Những điều cần biết về Vi rút Corona (nCoV) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
  Vi rút Corona (nCoV) là chủng vi rút mới gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp, nguồn phát bệnh được Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) ghi nhận tại Thành phố Vũ Hán thuộc Trung Quốc. Theo thông tin cập nhật từ  hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, đến ngày 31/01/2020 Thế giới đã ghi nhận  7.824 trường hợp mắc bệnh,  đã có 170  trường hợp tử vong (số người tử vong điều thuộc Trung Quốc).
Chi tiết...
“Đã uống rượu, bia - Không lái xe”
Ảnh sưu tầm: Vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Chi tiết...
Đề án quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn 2030
Chi tiết...
Những điều cần biết về cách xác định người phụ thuộc khi tính thuế TNCN
  Người phụ thuộc (NPT) được hiểu đơn giản là đối tượng mà người nộp thuế phải nuôi dưỡng, người nộp thuế sẽ được giảm trừ cảnh cho người phụ thuộc (3,6 triệu đồng/tháng/người) khi tính thuế thu nhập cá nhân.
Chi tiết...
Những trường hợp được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh
  Căn cứ Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ, Quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2018.
Chi tiết...
Một số chế độ Bảo hiểm xã Hội cho người lao động
I. Chế độ ốm đau: (trích Điều 24,25,26,27,28,29)  Luật số: 58/2014/QH13 Luật Bảo hiểm Xã hội.
Chi tiết...
Những lưu ý khi lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản
  Theo quy định, lao động nữ khi sinh con được hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ nghĩ thêm được 01 tháng. Có một số trường hợp, lao động nữ muốn đi làm trước khi kết thúc thời hạn nghỉ thai sản theo quy định. Những trường hợp này được quy định như thế nào? Dưới đây, được PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP hướng dẫn một số lưu ý pháp lý về trường hợp lao động nữ sinh con đi làm trước khi kết thúc thời hạn nghỉ thai sản như sau:
Chi tiết...
Bảo hiểm Y tế một trong những chính sách trụ cột an sinh xã hội
  Thực hiện việc tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT) là việc không còn xa lạ gì đối với các Doanh nghiệp nói chung, Công ty Điện lực Bạc Liêu nói riêng, trong thời đại đất nước đang thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì sức khỏe đối với mỗi con người là rất quý giá. Bên cạnh cuộc sống ngày càng phát triển thì các loại bệnh ngày càng nghiêm trọng và số người có nguy cơ mắc bệnh ngày càng nhiều hơn, một số loại bệnh đang được ngành y tế hết sức quan tâm và đang nghiên cứu phát đồ điều trị như: Ung thư, nhồi máu cơ tim, đái tháo đường, các bệnh về gan, thận…Chi phí y tế điều trị cho các bệnh trên là khá cao, nếu không có thẻ BHYT thì số tiền người lao động phải chi trả hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.
Chi tiết...
BHXH VN giải thích về dòng chữ “Thời điểm đủ 5 năm …” trên thẻ BHYT
         Dân trí, Ngay sau khi có nhiều thông tin thắc mắc về quyền lợi của người lao động liên quan tới dòng chữ “Thời điểm đủ 5 năm…” trên thẻ Bảo hiểm y tế. PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với bà Mai Thị Kiều Lâm - Phó trưởng phòng Chế độ Bảo hiểm y tế (Bảo hiểm xã hội VN).
Chi tiết...
 
Đầu trang