Chi hội Điện lực Bạc Liêu tham dự Hội nghị Tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng tham gia sáng tạo kỹ thuật”
  Chiều ngày 11/6/2020, tại Hội trường nhà khách Hùng Vương, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật (LHH KH&KT) tỉnh Bạc Liêu, tổ chức Hội nghị Tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng tham gia sáng tạo kỹ thuật”. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lê Đăng Thọ - Giám đốc Quỹ VIFOTEC Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Lâm Thành Đắc – Chủ tịch LHH KH&KT tỉnh Bạc Liêu cùng hơn 100 đại biểu là đại diện Lãnh đạo UBND các huyện/thị xã/thành phố; cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách phong trào của các trường học, các phòng GD-ĐT, các phóng viên Báo Bạc Liêu đến dự và đưa tin cùng các tác giả đã đạt giải tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII năm 2018-2019 (trong đó Chi hội Điện lực Bạc Liêu có 04 Hội viên đại diện cho các nhóm tác giả của 04 giải pháp đã đạt giải cao tham dự).
Chi tiết...
Lưới điện thông minh tại tỉnh Bạc Liêu
  Ngày 08/11/2012 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1670/QĐ – TTg phê duyệt đề án phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam, theo 3 giai đoạn: giai đoạn 1 (từ năm 2012-2016), giai đoạn 2 (2017-2022) và giai đoạn 3 (từ sau năm 2022).
Chi tiết...
Khóa đào tạo Linux dành cho nhân viên Công nghệ thông tin
           Trong thời kỳ bùng nỗ công nghệ thông tin như hiện nay, Hệ điều hành Linux đang dần hoàn thiện và trở thành một trong những công nghệ then chốt cho phép tạo ra các sản phẩm mới tùy biến đầy uy lực trên thị trường. Linux là một hệ điều hành với mã nguồn mở (Open Source) và hoàn toàn miễn phí (free) dưới bản quyền của tổ chức GNU (Gnu’s Not Unix).
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bạc Liêu ứng dụng công nghệ thông tin để phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới
  Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm phổi Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, tốc độ gia tăng lớn, số người nhiễm và tử vong tăng cao. Tình hình trong nước vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhất là sau khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội.
Chi tiết...
Tận dụng thiết bị thu hồi góp phần “tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa sản xuất”
  Các vật tư thiết bị, linh kiện, … không còn sử dụng được thu hồi đang chờ làm thủ tục thanh lý tưởng chừng không còn giá trị. Nhưng với sự sáng tạo của nhóm cán bộ phụ trách kỹ thuật Đội QLVHLĐ cao thế - Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tận dụng lại để lắp ráp thành tủ rơ le bảo vệ chỉ danh RP172 tại trạm 110kV Giá Rai góp phần vào việc tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa sản xuất.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bạc Liêu khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo
  Hòa mình cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) đặc biệt là năng lượng mặt trời được đánh giá là rất có tiềm năng tại Việt Nam, đã và đang là xu hướng được quan tâm chú trọng, nhằm góp phần tiết kiệm điện năng cho quốc gia cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Chi tiết...
Sáng kiến "Tiêu chuẩn thùng lắp điện kế (công tơ) trạm biến áp một cột"
  Trong công tác thiết kế, thi công trạm biến áp một cột tại Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty), thùng công tơ lắp đặt tại trạm chưa có tiêu chuẩn áp dụng. Do đó, Công ty đã sử dụng nhiều loại thùng công tơ có sẳn để lắp đặt, tuy nhiên cách thực hiện này kém mỹ quan và gặp khó khăn trong thi công đối với các trạm biến áp có công suất lớn.
Chi tiết...
Giải pháp đạt giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (2018-2019)
  Hưởng ứng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (2018-2019), Công ty Điện lực Bạc Liêu đã gửi đăng ký tham gia 06 giải pháp, kết quả có 04 giải pháp đạt giải, bao gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Khuyến Khích.
Chi tiết...
Chi hội Điện lực Bạc Liêu đóng góp Sáng kiến trong “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019
  Sách vàng sáng tạo Việt Nam là tuyển tập các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước, do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan tuyển chọn, biên tập và công bố. Sách được phát hành hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, bắt đầu từ năm 2016.
Chi tiết...
Ứng dụng Chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động mang lại hiệu quả thiết thực cho khách hàng ngành điện
  Với định hướng Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) là một doanh nghiệp kinh doanh điện năng thuộc top 4 khu vực Đông Nam Á, trong suốt thời gian qua mục tiêu của EVN SPC luôn hướng đến khách hàng sử dụng điện. Để đạt được mục tiêu đó trước hết đòi hỏi EVN SPC phải cung cấp các dịch vụ đến khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bạc Liêu tham gia bảo vệ sáng kiến đăng ký Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (2018-2019)
  Hưởng ứng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (2018-2019), sáng ngày 13/9/2019, tại trụ sở Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu, Công ty Điện lực Bạc Liêu cử đại diện các nhóm tác giả tham gia bảo vệ các giải pháp đăng ký tham dự Hội thi (Các giải pháp này đã được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam, năm 2017 và 2018). 
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bạc Liêu ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra HTĐĐ khách hàng sử dụng điện
  Để từng bước hoàn chỉnh hệ thống đo đếm (HTĐĐ) điện năng theo đúng quy định “Tiêu chuẩn HTĐĐ điện năng” của Tổng công ty Điện lực miền Nam, góp phần ngăn ngừa vi phạm sử dụng điện và giảm tổn thất điện năng (TTĐN) tại đơn vị. Từ ngày 15 đến 30/8/2019, Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty) đã phối hợp kiểm tra HTĐĐ điện năng của khách hàng sử dụng điện qua trạm biến áp chuyên dùng tại các Điện lực trực thuộc bằng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android kết hợp in biên biên bản kiểm tra tại hiện trường với máy in cầm tay thông qua cổng kết nối wifi của máy in.
Chi tiết...
Vì sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời?
  Năng lượng mặt trời là gì?   Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng lớn nhất mà con người tận dụng và đưa vào sử dụng được. Đặc biệt, đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và chúng ta có thể khai thác thoải mái mà không bao giờ sợ cạn kiệt. Việc khai thác thành công nguồn năng lượng mặt trời không những không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường mà còn mang lại vô vàn các tác dụng tích cực khác.
Chi tiết...
Khóa đào tạo và tiếp nhận phần mềm E-Learning
  Đào tạo trực truyến trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành xu thế đào tạo mới, E-Learning mang nhiều ưu điểm vượt trội trong đào tạo, đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của người học. Nhưng để có được một sản phẩm E-Learning hoàn chỉnh thì chúng ta cần phải lên kế hoạch và kỹ thuật thực hiện như thế nào?
Chi tiết...
Những điều chưa biết về phần mềm WinRAR
  WinRAR là phần mềm nén tập tin và dữ liệu do Yevgeny Roshal phát triển của win.rar GmbH, bản đầu tiên ra mắt là vào mùa thu năm 1993. Là phần mềm có trả phí nhưng so với các đối thủ cạnh tranh khác như: 7Zip, WinZip,… thì WinRAR trở thành một phần mềm không thể thiếu trong hầu hết các máy tính hiện nay.
Chi tiết...
Các Khoa học công nghệ đã đưa
  Công ty Điện lực Bạc Liêu triển khai xây dựng lưới điện thông minh theo Cách mạng Công nghiệp 4.0
  Giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của Công ty Điện lực Bạc Liêu được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam năm 2018
  Giải pháp được chọn đăng ký sáng kiến Tổng công ty Điện lực miền Nam “Chương trình hỗ trợ in Report ERP”
  Công ty Điện lực Bạc Liêu tập huấn chương trình “Cơ sở dữ liệu văn bản PC Bạc Liêu”
  Ứng dụng giải pháp vệ sinh cách điện lưới điện phân phối đang mang điện bằng nước áp lực cao
  Dùng sắt V thu hồi gia công thành giá đỡ thùng cầu dao đảo chiều
  Thông tin về công tơ Điện tử 1 pha công nghệ quản lý từ xa PLC
  Ứng dụng Joomla để xây dựng các trang Web phục vụ công tác quản lý điều hành tại PC Bình Dương
 
Đầu trang