Chi hội Điện lực Bạc Liêu đánh giá tình hình hoạt động quí I/2021
  Vào ngày 04/5/2021, Chi hội Điện lực Bạc Liêu tổ chức đánh giá tình hình hoạt động quý I và kế hoạch hoạt động quý II năm 2021 của Chi hội, thành phần tham dự họp gồm có Ban chấp hành Chi hội Điện lực cùng với các phân hội trưởng phân hội trực thuộc và kế toán Chi hội, buổi họp dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Trọng Tâm - Chi hội phó Chi hội Điện lực.
Chi tiết...
Tuyên truyền, vận động tác giả tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX (2019-2021) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2021
  Vào ngày 04 tháng 3 năm 2021, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã phối hợp Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi Tuyên truyền, vận động tác giả tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX (2019-2021), Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2021.
Chi tiết...
Khóa đào tạo chuyên sâu về bảo mật CCNA – CCNP
  Từ ngày 22 – 24/12/2020, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp với Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh tổ chức lớp đào tạo đào tạo chuyên sâu về CCNA-CCNP, An ninh mạng tại Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh.
Chi tiết...
Sáng kiến “Máng trượt vận chuyển máy biến áp”
  Tỉnh Bạc Liêu với địa hình chủ yếu là đồng bằng, sông rạch và kênh đào chằng chịt. Trong thi công công trình điện, việc vận chuyển vật tư thiết bị, đặc biệt là vận chuyển máy biến áp 3 pha qua các vị trí đất mềm, vượt qua mương, bãi bồi gặp rất nhiều khó khăn, cần nhiều dụng cụ thi công và nhân công, tuy nhiên không đảm bảo an toàn.
Chi tiết...
Đại hội Chi hội Điện lực Bạc Liêu nhiệm kỳ III (2020-2025)
  Sau thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và được sự chỉ đạo của Hội Điện lực miền Nam. Vào chiều ngày 13/10/2020, tại Hội trường Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội Chi hội Công ty Điện lực Bạc Liêu nhiệm kỳ III (2020 - 2025).
Chi tiết...
Chi hội Điện lực Bạc Liêu tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh
  Vào ngày 08/9/2020, tại Công ty Điện lực Bạc Liêu, Chi hội Điện lực Bạc Liêu đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu do ông Nguyễn Xuân Khoa - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Kiểm tra làm Trưởng đoàn. Về phía Chi hội Điện lực Bạc Liêu có ông Trần Trọng Tâm - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu và các Ủy viên BCH Chi hội.
Chi tiết...
Tập huấn hướng dẫn sử dụng các ứng dụng Microsoft Office 365
  Trong quá trình học tập và làm việc, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng hay nói cách khác là kỹ năng sử dụng phần mềm Office là vô cùng quan trọng và cần thiết cho tất cả mọi người. Nhằm sử dụng có hiệu quả bộ ứng dụng Microsoft Office 365 đã trang bị bản quyền phần mềm trong toàn Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty), cũng như trang bị thêm những kiến thức cần thiết cho toàn thể CNVC-LĐ trong quá trình làm việc từ xa, Công ty tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng các ứng dụng của Microsoft Office 365 bao gồm: Microsoft OneDrive và Microsoft Team.
Chi tiết...
Sáng kiến của Chi hội Điện lực Bạc Liêu được vinh danh trong “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2020
  Sách vàng sáng tạo Việt Nam là tuyển tập các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước, do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan tuyển chọn, biên tập và công bố. Sách được phát hành hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, bắt đầu từ năm 2016.
Chi tiết...
Chi hội Điện lực Bạc Liêu tham dự Hội nghị Tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng tham gia sáng tạo kỹ thuật”
  Chiều ngày 11/6/2020, tại Hội trường nhà khách Hùng Vương, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật (LHH KH&KT) tỉnh Bạc Liêu, tổ chức Hội nghị Tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng tham gia sáng tạo kỹ thuật”. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lê Đăng Thọ - Giám đốc Quỹ VIFOTEC Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Lâm Thành Đắc – Chủ tịch LHH KH&KT tỉnh Bạc Liêu cùng hơn 100 đại biểu là đại diện Lãnh đạo UBND các huyện/thị xã/thành phố; cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách phong trào của các trường học, các phòng GD-ĐT, các phóng viên Báo Bạc Liêu đến dự và đưa tin cùng các tác giả đã đạt giải tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII năm 2018-2019 (trong đó Chi hội Điện lực Bạc Liêu có 04 Hội viên đại diện cho các nhóm tác giả của 04 giải pháp đã đạt giải cao tham dự).
Chi tiết...
Lưới điện thông minh tại tỉnh Bạc Liêu
  Ngày 08/11/2012 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1670/QĐ – TTg phê duyệt đề án phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam, theo 3 giai đoạn: giai đoạn 1 (từ năm 2012-2016), giai đoạn 2 (2017-2022) và giai đoạn 3 (từ sau năm 2022).
Chi tiết...
Khóa đào tạo Linux dành cho nhân viên Công nghệ thông tin
           Trong thời kỳ bùng nỗ công nghệ thông tin như hiện nay, Hệ điều hành Linux đang dần hoàn thiện và trở thành một trong những công nghệ then chốt cho phép tạo ra các sản phẩm mới tùy biến đầy uy lực trên thị trường. Linux là một hệ điều hành với mã nguồn mở (Open Source) và hoàn toàn miễn phí (free) dưới bản quyền của tổ chức GNU (Gnu’s Not Unix).
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bạc Liêu ứng dụng công nghệ thông tin để phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới
  Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm phổi Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, tốc độ gia tăng lớn, số người nhiễm và tử vong tăng cao. Tình hình trong nước vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhất là sau khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội.
Chi tiết...
Tận dụng thiết bị thu hồi góp phần “tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa sản xuất”
  Các vật tư thiết bị, linh kiện, … không còn sử dụng được thu hồi đang chờ làm thủ tục thanh lý tưởng chừng không còn giá trị. Nhưng với sự sáng tạo của nhóm cán bộ phụ trách kỹ thuật Đội QLVHLĐ cao thế - Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tận dụng lại để lắp ráp thành tủ rơ le bảo vệ chỉ danh RP172 tại trạm 110kV Giá Rai góp phần vào việc tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa sản xuất.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bạc Liêu khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo
  Hòa mình cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) đặc biệt là năng lượng mặt trời được đánh giá là rất có tiềm năng tại Việt Nam, đã và đang là xu hướng được quan tâm chú trọng, nhằm góp phần tiết kiệm điện năng cho quốc gia cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Chi tiết...
Sáng kiến "Tiêu chuẩn thùng lắp điện kế (công tơ) trạm biến áp một cột"
  Trong công tác thiết kế, thi công trạm biến áp một cột tại Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty), thùng công tơ lắp đặt tại trạm chưa có tiêu chuẩn áp dụng. Do đó, Công ty đã sử dụng nhiều loại thùng công tơ có sẳn để lắp đặt, tuy nhiên cách thực hiện này kém mỹ quan và gặp khó khăn trong thi công đối với các trạm biến áp có công suất lớn.
Chi tiết...
Các Khoa học công nghệ đã đưa
  Giải pháp đạt giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (2018-2019)
  Chi hội Điện lực Bạc Liêu đóng góp Sáng kiến trong “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019
  Ứng dụng Chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động mang lại hiệu quả thiết thực cho khách hàng ngành điện
  Công ty Điện lực Bạc Liêu tham gia bảo vệ sáng kiến đăng ký Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (2018-2019)
  Công ty Điện lực Bạc Liêu ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra HTĐĐ khách hàng sử dụng điện
  Vì sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời?
  Khóa đào tạo và tiếp nhận phần mềm E-Learning
  Những điều chưa biết về phần mềm WinRAR
  Công ty Điện lực Bạc Liêu triển khai xây dựng lưới điện thông minh theo Cách mạng Công nghiệp 4.0
  Giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của Công ty Điện lực Bạc Liêu được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam năm 2018
  Giải pháp được chọn đăng ký sáng kiến Tổng công ty Điện lực miền Nam “Chương trình hỗ trợ in Report ERP”
  Công ty Điện lực Bạc Liêu tập huấn chương trình “Cơ sở dữ liệu văn bản PC Bạc Liêu”
  Ứng dụng giải pháp vệ sinh cách điện lưới điện phân phối đang mang điện bằng nước áp lực cao
  Dùng sắt V thu hồi gia công thành giá đỡ thùng cầu dao đảo chiều
  Thông tin về công tơ Điện tử 1 pha công nghệ quản lý từ xa PLC
 Trang sau
Đầu trang