Ngành điện Việt Nam chung sức thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới
  Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQG XDNTM) trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011-2020, với mục tiêu chủ đạo là xây dựng nông nghiệp, nông thôn với cơ cấu kinh tế và hình thức tổ chức hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ. Phát triển nông thôn hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn, hài hòa giữa các vùng, tạo sự chuyển biến nhanh hơn ở các vùng khó khăn.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bạc Liêu phối hợp tổ chức Lớp tập huấn, sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực
  Nhằm tạo điều kiện cho CNVC-LĐ trong Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty) nắm rõ các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực Điện lực, trách nhiệm, quyền hạn của Kiểm tra viên Điện lực (KTVĐL) trong công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về lĩnh vực Điện lực. Từ ngày 23-25/7/2019 Công ty đã phối hợp với Sở Công Thương Bạc Liêu tổ chức Lớp tập huấn, sát hạch KTVĐL cho 93 CNVC-LĐ đang công tác trong lĩnh vực kiểm tra sử dụng điện, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) của Công ty.
Chi tiết...
Tổng công ty Điện lực miền Nam góp phần phát triển ngành Tôm Việt Nam
  Theo các nghiên cứu cho thấy, hoạt động sản xuất, nuôi tôm sử dụng năng lượng cho sục khí là nguyên nhân tiềm ẩn làm gia tăng sự nóng lên của trái đất. Do đó, kế hoạch phát triển, sử dụng và đầu tư về sử dụng điện hiệu quả trong nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng (TCT) nhằm tiết kiệm điện, giảm giá thành sản xuất và cải thiện tính bền vững của nghề nuôi tôm nước lợ là rất cần thiết.
Chi tiết...
Tiêu thụ điện kỷ lục, EVN phát điện chạy dầu giá cao tới 5.000 đồng/kWh
  Nắng nóng trên diện rộng liên tục ở mức 40 độ C khiến cho nhu cầu tiêu thụ điện ghi nhận mức cao kỷ lục, lên tới 782,9 triệu kWh vào ngày 21-6.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức Hội thảo “Quảng bá, tuyên truyền lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà”
  Hiện nay, hoạt động sản xuất điện tại Việt Nam hầu hết đang sử dụng các nguồn tài nguyên truyền thống, như: than đá, thủy điện và dầu khí. Tuy nhiên, với nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển nhanh và ngành điện đang chịu nhiều áp lực về bảo đảm cung ứng điện. Về lâu dài, đòi hỏi ngành điện phải có chính sách cụ thể, hướng tới xây dựng cơ cấu năng lượng cân bằng, thì việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo (NLTT) trong đó có điện mặt trời áp mái được xem là một trong những giải pháp góp phần giảm áp lực cho ngành điện.
Chi tiết...
Nhật Bản tái sử dụng hiệu quả hơn 99% tro than nhiệt điện
  Đây là một trong những thông tin nổi bật từ Hội nghị Tổ công tác về năng lượng than Nhật Bản - Việt Nam lần thứ 2, diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 8 - 9/11, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Trung tâm Năng lượng than Nhật Bản (JCOAL) phối hợp tổ chức.
Chi tiết...
Quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại EVN chính thức được chuyển giao về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp
  Ngày 10/11, Bộ Công Thương tổ chức Lễ bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại 6 Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Chi tiết...
Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thư cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam
  Những nỗ lực đảm bảo điện tin cậy, ổn định, an toàn phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và gửi lời cảm ơn trân trọng.
Chi tiết...
Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 02 tỷ đồng vào Quỹ “An sinh xã hội” tỉnh Bạc Liêu
  Ngày 30/01/2018, tại Trung tâm Văn Hóa tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018. Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN – Ông Dương Quang Thành đến tham dự Hội nghị.
Chi tiết...
Nét đẹp văn hóa ngành điện tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu
  Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như hiện nay, một doanh nghiệp muốn tăng trưởng về quy mô phải bắt đầu từ cái gốc văn hóa, làm sao để chi phối mọi hành vi của từng CNVC-LĐ trong đơn vị, từ cách nghĩ, cách nói đến cách làm, hướng đến mục tiêu chung là phụng sự xã hội, đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng và vì sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp.
Chi tiết...
WB và EVN hợp tác phát triển năng lượng tái tạo
        Ngày 20-9, Ngân hàng Thế giới (WB) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát động chiến dịch thúc đẩy triển khai năng lượng tái tạo với việc lắp đặt năm trạm đo năng lượng mặt trời trên toàn quốc.
Chi tiết...
EVNSPC ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển bền vững
        Trong bối cảnh ngành Điện gặp nhiều khó khăn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và tạo đà phát triển bền vững.
Chi tiết...
Bạc Liêu: Sẽ có nhà máy năng lượng mặt trời 300MW
        Chiều 15/9, Sở Kế hoạch Đầu tư Bạc Liêu đã ký Biên bản ghi nhớ thỏa thuận về hợp tác phát triển dự án Nhà máy điện mặt trời và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu với Tập đoàn SY (Hàn Quốc).
Chi tiết...
Tổng công ty Điện lực miền Nam tô thắm sắc xuân 2017
         Nắm bắt kịp thời những thuận lợi, khó khăn, thách thức, năm 2017, EVNSPC phấn đấu điện sản xuất đạt 55 triệu kWh tăng 34,1% so với năm 2016.
Chi tiết...
Năm 2017, EVN tiếp tục cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội
         Ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc EVN cho biết, trên cơ sở tính toán cung cầu điện năm 2017 với dự kiến nhu cầu công suất lớn nhất toàn hệ thống điện có thể đạt 32.340 MW, tăng 12,25% so với năm 2016, hệ thống điện đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội với tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm 11,5%.
Chi tiết...
Các đã đưa
  10 sự kiện tiêu biểu của EVN SPC năm 2016
  Dịp Quốc khánh: Không thực hiện cắt điện từ ngày 1- 4/9
  Tổng công ty Điện lực miền Nam: Sơ kết công tác kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016
  Đầu tư lưới điện 220kV cho Phú Quốc
  Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
  Cơ chế khuyến khích năng lượng gió và giá quy định ở Việt Nam
  Dự án điện gió Bạc Liêu: Lắp đặt thành công turbine thứ 10
 
Đầu trang