Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi | 02:01 | 09/11/2015

Văn hoá doanh nghiệp của Công ty Điện lực Bạc Liêu

 

Do đặc thù của ngành là gắn bó với tất cả các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế và mọi người có thể là đối tác, là khách hàng của ngành Điện. Mà sản phẩm điện năng là nhu cầu thiết yếu, phải bảo đảm tính chất an toàn, liên tục…Vì vậy, để phục vụ tốt khách hàng, nâng cao uy tín, giữ vững thương hiệu thì phải có Văn hóa doanh nghiệp.

2015-11-09-01

Ảnh: Phòng Giao dịch khách hàng tại Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Theo đó, mỗi công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) của Công ty Điện lực Bạc Liêu (PCBL) phải chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC). Luôn thể hiện lòng tự hào về bản sắc văn hóa của doanh nghiệp thông qua sự hiểu biết và quán triệt sâu sắc về tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng như ý thức giữ gìn uy tín của EVN trong mối quan hệ với cộng đồng. Đồng thời, cam kết cùng làm việc vì lợi ích chung của EVN, không vì lợi ích của bản thân hoặc vì lợi ích của một nhóm người; cam kết luôn tôn trọng khách hàng trong mọi tình huống. Mọi hành động của PCBL đều hướng tới con người, vì con người. Mỗi CNVC-LĐ đều là đại sứ của PCBL khi tiếp xúc khách hàng đem tới những hình ảnh đẹp nhất về PCBL với phương châm “Khách hàng là sự tồn tại của chúng tôi”. Khi giao tiếp phải đeo thẻ nghiệp vụ, trang phục lịch sự, thái độ thân thiện. Giải quyết công việc đúng hẹn, không sách nhiễu, cửa quyền. Đặc biệt, là phải biết lắng nghe và giao tiếp cởi mở với khách hàng.

Luôn ứng xử với đồng nghiệp một cách có văn hóa, bảo vệ danh dự, uy tín của đồng nghiệp; khi giải quyết công việc, phải có thái độ hỗ trợ, tôn trọng, chân thành và thân thiện, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không có thái độ chỉ trích, nói xấu hay cô lập bất kỳ cá nhân nào trong tập thể với tinh thần đoàn kết hỗ trợ.

Cán bộ lãnh đạo luôn gương mẫu trong việc giữ gìn sự đoàn kết, đạo đức và tác phong văn hóa trong công tác lãnh đạo, điều hành tại cơ quan, đơn vị; Có thái độ vui vẻ, hòa nhã, thân thiện và nghiêm túc với CNVC-LĐ. Đồng thời, cán bộ lãnh đạo luôn nắm bắt kịp thời tâm lý, nguyện vọng chính đáng, tôn trọng và phát huy dân chủ, kinh nghiệm sáng tạo của CNVC-LĐ trong công tác; Bảo vệ danh dự, quyền lợi chính đáng của CNVC-LĐ khi có phản ảnh, tố cáo không đúng sự thật; Khi nhận được thông tin phản ảnh, phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho người phản ảnh và phải có ngay biện pháp xử lý nhanh chóng. Bên cạnh đó thì cấp dưới phải tôn trọng, lắng nghe sự phân công chỉ đạo bảo vệ uy tín, quyết định của lãnh đạo hay cán bộ quản lý trực tiếp trong đơn vị.

Đảm bảo ổn định việc làm, chăm lo đời sống và quyền lợi về vật chất, tinh thần cho người lao động để người lao động yên tâm công tác và cống hiến nhiệt huyết, trí tuệ, năng lực, toàn tâm toàn ý cho công việc được giao. Tạo điều kiện, khuyến khích cho người lao động phát huy tối đa khả năng, sở trường trong lãnh vực mình công tác để phục vụ công việc với hiệu quả cao nhất.

Đảm bảo lợi ích cho cộng đồng: Với phương châm “Vì một cộng đồng phát triển”, PCBL nỗ lực xây dựng hình ảnh hướng tới lợi ích chung của xã hội với chất lượng hoàn hảo và dịch vụ tốt nhất để góp phần vào sự phát triển của cộng đồng, công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, khuyến khích, tạo điều kiện để các CNVC-LĐ tham gia các hoạt động xã hội như đền ơn đáp nghĩa, nhà tình thương, nhà tình nghĩa, làm công tác từ thiện, bảo vệ môi trường; hành động vì lợi ích chung của xã hội, không vụ lợi cá nhân, phát triển cục bộ.

Điện là một ngành kinh doanh đặc thù nên phải nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và chủ động giữ gìn công sở xanh, sạch đẹp. Khi phát hiện những vấn đề có liên quan đến vệ sinh chung của đơn vị, phải liên hệ với bộ phận có trách nhiệm để kịp thời xử lý. Không vứt rác bừa bãi, không hút thuốc nơi công cộng..

Mặc dù xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN) của PCBL còn khá mới mẻ xong toàn thể CNVC-LĐ quyết tâm với tinh thần “dám nghĩ, dám làm” nhằm truyền đạt cho người lao động hướng tới chữ “tâm”. Đồng thời, cũng xây dựng được uy tín, thương hiệu của mình, làm sao khi nhắc đến PCBL là thấy được nét văn hóa riêng, đặc trưng của Công ty Điện lực Bạc Liêu để có thể phổ biến, tuyên truyền đến các đơn vị trực thuộc thực hiện.

Minh Chánh


TIN LIÊN QUAN

(09:55 - 01/06/2023)

Hoạt động thiết thực Tháng Công nhân năm 2023 tại Điện lực Hồng Dân

  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng,...

(09:53 - 01/06/2023)

Đối thoại - Nơi trao gửi niềm tin

  Hưởng ứng tháng công nhân năm 2023, Công ty Điện lực Bạc...

(15:50 - 27/04/2023)

Thăm hỏi, động viên người lao động tại hiện trường vào mùa nắng nóng

  Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023 với hoạt...

(10:12 - 21/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt...

(07:16 - 17/04/2023)

Điện lực Phước Long bồi huấn “Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam” cho Dịch vụ hỗ trợ Kinh doanh điện và bảo vệ thuê ngoài

  Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (văn hóa EVN)...

(10:32 - 12/04/2023)

Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

(10:55 - 11/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu trao tiền hỗ trợ vốn cho hộ nghèo xã Long Điền

  Nhằm góp phần giúp cho hộ nghèo có điều kiện làm ăn...

(16:33 - 22/03/2023)

Cái thắng xe

Hôm đó, ba dẫn tôi vô sân tập chạy xe. Sau một buổi vật lộn với...

(13:34 - 22/03/2023)

Lan tỏa văn hóa thể thao - nâng cao sức khỏe CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Mỗi km tại giải chạy Vietcombank Run "Vạn trái tim - Một niềm tin" do...

(13:31 - 22/03/2023)

Điện lực Đông Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác tuyên truyền

  Từ ngày 07/3/2023 đến ngày 13/3/2023, Điện lực Đông Hải đã...