Đăng bởi | 08:32 | 21/11/2018
Trong thời đại ngày nay, mọi dịch vụ đều nhắm tới “khách hàng là thượng đế”, vì vậy việc xây dựng văn hóa ứng xử trong giao tiếp nói riêng, văn hóa doanh nghiệp nói chung trong toàn doanh nghiệp là điều rất cần thiết.
Điện lực Hồng Dân là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bạc Liêu, trong công việc hàng ngày, công nhân viên chức – lao động (CNVC-LĐ) luôn thực hành tốt quy tắc ứng xử văn hóa doanh nghiệp. Hàng ngày khi khách đến, bước qua cánh cửa phòng giao dịch sẽ cảm nhận được một sự phục vụ nhiệt tình và chu đáo; mọi thắc mắc đều được giải đáp tận tình, cặn kẽ theo tiêu chí một cửa và coi trọng khách hàng. Thấu hiểu “khách hàng là thượng đế”, nhờ vậy trong những năm qua công tác dịch vụ khách hàng tại Điện lực Hồng Dân ngày càng được nâng cao và hiệu quả.
Ảnh: phòng Giao tiếp khách hàng Điện lực Hồng Dân đang hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký mua điện.
Văn hóa ứng xử trong giao tiếp luôn là vấn đề mới mẻ; đối với mỗi cá nhân, giao tiếp không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường mà nó còn quyết định đến hiệu quả làm việc cũng như mức độ thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Một số người tuy có chuyên môn nghiệp vụ trung bình nhưng hợp tác thật tốt với đồng nghiệp, ứng xử linh hoạt và thành công hơn cả những người tuy thành thạo về chuyên môn nghiệp vụ nhưng thiếu tinh thần hợp tác hoặc không biết cách hợp tác. Giao tiếp tốt là thể hiện rõ một tư duy logic, mạch lạc và tình cảm; qua lời ăn, tiếng nói đánh giá được phẩm chất của con người: “Người thanh, tiếng nói cũng thanh/ Chuông kêu, khẽ đánh bên thành cũng kêu”.
Nhận thức được điều trên, trong những năm qua, Điện lực Hồng Dân đã thường xuyên triển khai, phổ biến đến CNVC-LĐ nắm vững các văn bản quy định về giao tiếp, ứng xử, về tác phong làm việc,…Qua đó, văn hóa doanh nghiệp trong Điện lực Hồng Dân đã tạo ra được sức mạnh đồng thuận và nền tảng vững chắc cho Điện lực phát triển bền vững.
Hồ Văn Quẩn
Đã đánh giá xong. Cảm ơn bạn đã đánh giá cho bài viết
Đóng