Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi | 08:02 | 14/10/2019

Văn hóa trong việc tiết kiệm văn phòng phẩm

  Không ít người nghĩ, văn phòng phẩm là những thứ lặt vặt, chẳng là gì so với khối tài sản khổng lồ của doanh nghiệp. Nhưng nếu để ý, về lâu dài thì những thứ gọi là “nhỏ nhặt” ấy lại không hề nhỏ chút nào. Tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm thì có nhiều cách để đạt được, nhưng không phải bằng cách giảm mua sắm vật tư thiết bị cho Công ty, mà bằng cách là giảm lãng phí, lạm dụng vật tư, văn phòng phẩm.

Ảnh minh họa: Những vật dụng cơ bản thường sử dụng trong văn phòng (sưu tầm)

 

  Tiết kiệm văn phòng phẩm không chỉ góp phần giảm chi phí cho Công ty mà còn đưa tiêu chí thực hành tiết kiệm trở thành một phần trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi CNVC-LĐ cần phải nêu cao ý thức tự giác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đặc biệt là tiết kiệm văn phòng phẩm bằng những việc làm cụ thể như:
  - Hạn chế in, photo văn bản, tài liệu không cần thiết trong các cuộc họp định kỳ, thay vào đó là ứng dụng tài liệu điện tử trên thiết bị công nghệ thông tin đã được Công ty trang bị như: Laptop, máy tính bảng, ... thông qua các phần mềm dùng chung (Eoffice, email, website, mạng wan, lan, …).
  - Kiểm tra cẩn thận các văn bản, quy trình, quy định sử dụng nội bộ khi soạn thảo trên máy tính trước khi in. Tận dụng các hộp mực mới đã qua 1 lần sử dụng để bơm lại, tái sử dụng những vật dụng cơ bản trong văn phòng như: ghim, kẹp, giấy còn mặt trắng vẫn sử dụng được vào việc khác, … Việc tái sử dụng giấy vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa bảo vệ môi trường.
  Thực hiện tiết kiệm văn phòng phẩm là góp phần tiết kiệm chi phí cho Công ty trong việc thực hiện tối ưu hóa chi phí theo chỉ đạo của Tổng công ty. Đồng thời cũng giúp cho đơn vị thực hiện tốt công tác 5S như: Giảm thời gian sàng lọc, tiêu hủy những tài liệu không cần thiết và quan trọng hơn hết là góp phần nâng cao ý thức của mỗi CNVC-LĐ, tạo nên ý thức tiết kiệm không chỉ đối với văn phòng phẩm mà còn là tiết kiệm trong hoạt động sản xuất - kinh doanh. Tiết kiệm cần phải trở thành văn hóa sống hằng ngày trong mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân, đó cũng là một trong những yếu tố cần thiết để từng bước hình thành nên nét văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Bạc Liêu.
  Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Một hột gạo, một đồng tiền, tức là một số mồ hôi nước mắt của đồng bào” và “Một dân tộc biết cần, kiệm, biết liêm là một dân tộc giàu về vật chất, mạnh về tinh thần; Là một dân tộc văn minh tiến bộ”. Người chỉ rõ: “Nếu mỗi người tiết kiệm một chút, sản xuất một chút, góp lại sẽ thành một số rất to; Chớ tưởng tiết kiệm những cái cỏn con như mẩu giấy, ngòi bút là không có ảnh hưởng. Một người như thế, trăm người như thế, vạn người như thế, công quỹ đã bớt được một số tiền đáng kể, lấy ở mồ hôi, nước mắt dân nghèo mà ra”./.

Vưu Mộng Tuyền


TIN LIÊN QUAN

(16:54 - 23/05/2022)

Hành động thiết thực vì Người lao động

  Thời gian qua, Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở...

(16:11 - 04/05/2022)

Phòng Kinh doanh – Hành trình 25 năm!

  Phòng Kinh doanh và Điện nông thôn được thành lập từ...

(16:04 - 21/04/2022)

Công ty Điện lực Bạc Liêu – 25 năm dựng xây văn hóa!

(10:21 - 19/04/2022)

Điện lực Đông Hải đảm bảo cung cấp điện cho Lễ hội Nghinh Ông Đông Hải lần thứ XIX năm 2022

  Từ ngày 08 - 10/4 (tức mùng 08 - 10/3 âm lịch), tại Lăng Ông...

(07:25 - 07/04/2022)

Công ty Điện lực Bạc Liêu Hỗ trợ vốn sản xuất cho hộ nghèo

  Nhằm góp phần thực hiện đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng...

(10:50 - 06/04/2022)

Kiến tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hạnh phúc

  Môi trường chuyên nghiệp, hạnh phúc không chỉ thúc đẩy...

(10:27 - 03/04/2022)

Văn hoá nguồn cội - truyền thống của Công ty

          “Cây có cội, nước có nguồn, con chim...

(14:14 - 30/03/2022)

Văn hóa thích ứng an toàn, linh hoạt trong đào tạo, nâng cao tay nghề

  Ngay những ngày đầu năm 2022, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã...

(11:06 - 22/03/2022)

Môi trường làm việc “xanh, sạch, đẹp” góp phần tăng năng suất lao động

  Sau gần 6 năm triển khai “Thực hành tốt 5S”, đến nay cảnh quan...

(10:47 - 22/03/2022)

Văn hóa giao tiếp của CNVC-LĐ trong Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Tục ngữ nước ta có câu: “Miếng trầu là đầu câu...