Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi | 07:23 | 03/12/2019

Văn hóa trong thi cử của Công ty Điện lực Bạc Liêu

  “Học hành – thi cử bằng thực lực” tổ chức thi cử là một phần rất quan trọng đối với Công ty Điện lực Bạc Liêu. Mỗi một ngành cần phát triển được có rất nhiều nhân tố tạo nên, nhưng một trong những nhân tố quan trọng vẫn là con người. Con người là cái gốc của sự phát triển, lấy việc đào tạo, huấn luyện làm mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển của Công ty. Để đưa Công ty ngày càng phát triển thì cần phải có những cải thiện, công bằng, nghiêm túc trong công tác đào tạo.

  Việc chống tiêu cực trong thi cử như gian lận, thiếu trung thực, thiếu nghiêm túc luôn được Công ty Điện lực Bạc Liêu đề cao, hạn chế, xóa bỏ,... Vì vậy, kỳ thi nghiêm túc đã thực sự đi vào chiều sâu, không ngừng được tiếp nối, phát huy và đã trở thành nét văn hóa đẹp của Công ty. Kỳ thi nâng bậc và giữ bậc cho các công nhân của nhóm nghề kỹ thuật và kinh doanh là một cột mốc quan trọng, đòi hỏi các cá nhân phải tự cố gắng ôn tập, rèn luyện để nắm vững kiến thức trước khi bước vào kỳ thi. Giống như chạy marathon, người khỏe đến đích trước, người yếu đến đích sau. Mỗi người công nhân đều tự chuẩn bị cho bản thân những kiến thức, cộng với sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tiển để nghiêm túc hoàn thành tốt phần dự thi nhằm thể hiện tính văn hóa trong thi cử.

 

Hình ảnh: Công tác chuẩn bị hệ thống máy tính để sẵn sàng cho việc thi nâng bậc và giữ bậc.

 

  Công ty Điện lực Bạc Liêu đã lên kế hoạch cho kỳ thi nâng và giữ bậc một cách nghiêm túc, minh bạch, những thắc mắc trong đề thi của các thí sinh đã được cán bộ coi thi giải đáp, ghi nhận,… Nội dung thi lý thuyết gồm kiến thức nghề, an toàn lao động, kinh doanh điện năng bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính.

 

Hình ảnh: Cán bộ coi thi phổ biến những quy định khi vào phòng thi và cách để tiến hành vào bài thi.

 

  Với hình thức thi này các thí sinh tham dự kỳ thi sẽ được công bố kết quả sau khi hoàn thành bài thi. Trong đó có những thí sinh đã hoàn thành rất tốt phần thi lý thuyết nhưng bên cạnh đó vẫn có những trường hợp đã không hoàn thành nội dung thi của mình do tính chủ quan.

  Qua kết quả thi cho thấy các thí sinh dự thi có sự chuẩn bị rất tốt, đầu tư thời gian ôn luyện, nắm vững kiến thức về an toàn cũng như kiến thức về kỹ thuật điện, các quy trình quy định về công tác kinh doanh. Kỳ thi đã diễn ra khách quan, phản ánh trung thực, đúng trình độ kiến thức và tay nghề của thí sinh, đồng thời thiết thực động viên khuyến khích toàn thể CNVC-LĐ (Công nhân viên chức lao động) trong Công ty Điện lực Bạc Liêu nâng cao tay nghề, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Trong quá trình thi cử, thí sinh tuyệt đối không gian lận và thể hiện thái độ trung thực, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, nội quy, quy chế phòng thi.

 

Hình ảnh: Các thí sinh nghiêm túc trong giờ làm bài thi và cán bộ coi thi giám sát chặt chẽ.

 

  Chúng ta đang xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, việc thi cử là cuộc kiểm tra năng lực, tạo điều kiện để người lao động làm việc tốt hơn. Hiểu rõ điều này các thí sinh sẽ loại bỏ được sức ép không đáng có của kỳ thi. Văn hóa thi cử cũng lấy đó làm gốc để hình thành nhận thức, thi cử là để nhìn lại chính mình, vượt lên chính mình và để hoàn thiện bản thân.

  Nắm rõ được giá trị văn hoá trong thi cử nên mỗi CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn tuân thủ và chấp hành tốt những quy định đã đặt ra để nâng cao tinh thần tự giác giúp cho mỗi kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

Huỳnh Tuấn Mỹ


TIN LIÊN QUAN

(09:55 - 01/06/2023)

Hoạt động thiết thực Tháng Công nhân năm 2023 tại Điện lực Hồng Dân

  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng,...

(09:53 - 01/06/2023)

Đối thoại - Nơi trao gửi niềm tin

  Hưởng ứng tháng công nhân năm 2023, Công ty Điện lực Bạc...

(15:50 - 27/04/2023)

Thăm hỏi, động viên người lao động tại hiện trường vào mùa nắng nóng

  Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023 với hoạt...

(10:12 - 21/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt...

(07:16 - 17/04/2023)

Điện lực Phước Long bồi huấn “Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam” cho Dịch vụ hỗ trợ Kinh doanh điện và bảo vệ thuê ngoài

  Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (văn hóa EVN)...

(10:32 - 12/04/2023)

Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

(10:55 - 11/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu trao tiền hỗ trợ vốn cho hộ nghèo xã Long Điền

  Nhằm góp phần giúp cho hộ nghèo có điều kiện làm ăn...

(16:33 - 22/03/2023)

Cái thắng xe

Hôm đó, ba dẫn tôi vô sân tập chạy xe. Sau một buổi vật lộn với...

(13:34 - 22/03/2023)

Lan tỏa văn hóa thể thao - nâng cao sức khỏe CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Mỗi km tại giải chạy Vietcombank Run "Vạn trái tim - Một niềm tin" do...

(13:31 - 22/03/2023)

Điện lực Đông Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác tuyên truyền

  Từ ngày 07/3/2023 đến ngày 13/3/2023, Điện lực Đông Hải đã...