Tin tức & hoạt động

Nhân vật sự kiện

Đăng bởi | 15:14 | 20/03/2020

Bóng hồng ngành điện “Chuyên môn giỏi, viết tin hay”

  “Năng động, ham học hỏi, hòa đồng, nhân ái, say mê công tác đoàn thể lại thêm khiếu văn chương” là những ưu điểm đáng học hỏi từ chị Huỳnh Phạm Đan Thanh - Phó phòng Tài chính kế toán Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Hình: Chị Đan Thanh (người ngồi thứ hai thừ bên trái qua) cùng các nữ đồng nghiệp nhân họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2020

 

  Ham học hỏi, nâng cao kiến thức cho bản thân

  Tốt nghiệp chuyên ngành Trung cấp Kế toán doanh nghiệp sản xuất. Năm 2004, chị vào công tác tại Điện lực Bạc Liêu (nay là Công ty Điện lực Bạc Liêu) với vị trí là nhân viên Kế toán xây dựng cơ bản thuộc Ban Quản lý dự án. Với tinh thần ham học hỏi, nâng cao kiến thức, năm 2005 chị được Công ty cử tham gia học tập khóa Đại học Kế toán tổng hợp do Trường Đại học Cần Thơ liên kết đào tạo tại khu vực tỉnh Bạc Liêu. Thời gian hơn 04 năm vừa học vừa làm, công việc kế toán đối mặt với nhiều báo cáo, rồi thêm chăm sóc gia đình. Có thể ví như “một tay xách nước, một tay bế con” nhưng chị đã sắp xếp thời gian để chu toàn mọi bề, đảm bảo vừa “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và công tác học tập được liên tục. Với những cố gắng đó chị đã nhận được tấm bằng Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kế toán tổng hợp loại “Khá”.

  Hơn 15 năm công tác trong ngành Điện, trải qua nhiều vị trí khác nhau nhưng ở vị trí nào chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, chị luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến và nữ công 02 giỏi. Với những thành quả về công tác chuyên môn kết hợp với tác phong, đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, chị đã được Lãnh đạo Công ty tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng Tài chính kế toán Công ty từ năm 2015 cho đến nay.

  Năng động trong phong trào nữ công

  Với tính cách hòa đồng, cởi mở nên chị Đan Thanh được tập thể nữ CNVC-LĐ Công ty yêu mến và tin tưởng bầu chọn vào vị trí Phó Ban Nữ Công của Công ty nhiệm kỳ năm 2017 – 2022. Hoạt động, phong trào nữ công của Công ty những năm gần đây được sôi nổi và thiết thực cũng nhờ một phần đề xuất, đóng góp ý kiến tích cực của chị. Chị đã thổi một làn gió mới trong việc tổ chức họp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01-6 và Trung thu cho con CNVC-LĐ Công ty. Ngoài ra, chị được xem là nhà tư vấn về ẩm thực cho nhóm nữ công chúng tôi khi tham gia các cuộc thi nữ công gia chánh trong và ngoài ngành.

  Có tấm lòng nhân ái

  Có một gia đình êm ấm và một công việc ổn định, đối với chị là niềm hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. Bởi vậy, khi biết những đồng nghiệp hay cá nhân bên ngoài gặp hoàn cảnh khó khăn, chị là một người rất có “tâm” và luôn tiên phong trong việc vận động giúp đỡ. Được chia sẻ một phần khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn là niềm vui đối với chị. Trong chuyến đồng hành cùng chị để thăm hỏi một đồng nghiệp cũ (nay đã nghỉ việc do sức khỏe) trước tết Nguyên Đán năm 2020, chị tâm sự “giúp người bằng xây 7 kiểng chùa, mình giúp người gặp khó khăn biết đâu mình sẽ nhận được sự may mắn”. Lần thăm hỏi đó còn đọng lại trong tôi nhiều kỉ niệm vui, vì trời tối nhà đồng nghiệp thuộc khu vực thôn quê, cả nhóm không rành đường nên xém bị lạc. Buổi thăm hỏi thật ấm áp, tình cảm. Đồng nghiệp cũ đã rất cảm động khi gặp lại chúng tôi và những lời thăm hỏi, động viên chân tình. Về đến nơi, đồng hồ điểm hơn 20 giờ nhưng cả nhóm đều rất vui vẻ.

 

Hình: Chị Đan Thanh (người đứng giữa) thăm hỏi đồng nghiệp cũ (anh Nguyễn Minh Xuyên) trước tết Nguyên đán năm 2020

 

  Là cây bút không chuyên tiêu biểu

  Không những giỏi về chuyên môn, chị Đan Thanh còn có thêm tài lẻ về năng khiếu viết tin/bài cung cấp cho Trang thông tin điện tử (TTTĐT) của Công ty. Các khóa đào tạo kỹ năng viết tin/bài hàng năm, chị đều tham dự đầy đủ để nâng cao thêm kỹ năng và cập nhật thêm những điểm mới về cách viết tin/bài. Nhiều tin/bài của chị được Ban Biên tập TTĐT Công ty duyệt, đăng đồng thời cũng được Ban Biên tập Tổng công ty xét chọn đăng trên Website Tổng công ty.

  Năm 2019, chị là một trong những gương mặt tiêu biểu thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam vinh dự được Tập đoàn Điện lực Việt Nam mời ra Hà Nội nhận giải Khuyến Khích về cuộc thi viết “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện” với tác phẩm “Thủ lĩnh Công đoàn chân tình”.

 

Hình: Chị Đan Thanh (người đứng thứ ba từ bên phải qua) nhận giải thưởng về cuộc thi viết “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện” tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

 

  Chị Huỳnh Phạm Đan Thanh là gương điển hình về người phụ nữ năng động trong thời kỳ hiện đại, luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân, hòa đồng và giúp đỡ những người xung quanh. Chị xứng đáng là nữ CNVC-LĐ 02 giỏi và là một bóng hồng ngành điện với “chuyên môn giỏi, viết tin hay”.

Trần Thị Anh Thư


TIN LIÊN QUAN

(08:33 - 28/12/2022)

Gương sáng người Thợ giỏi EVN

  Giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, chan hòa với đồng nghiệp và...

(08:29 - 21/10/2022)

Nguyễn Văn Võ – Công nhân viên chức lao động Công ty Điện lực Bạc Liêu đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022

          Sau khi vượt qua các vòng sơ...

(08:01 - 21/10/2022)

Công ty Điện lực Bạc Liêu với công tác bình đẳng giới

Nam giới Công ty Điện lực Bạc Liêu nghĩ về Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ...

(07:04 - 17/10/2022)

Thăm khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định tỉnh Bến Tre

  Bức trướng thêu tám chữ vàng “Anh hùng – Bất...

(08:38 - 04/10/2022)

Thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10

  Trong quá trình lãnh đạo cách mạng nước ta, Đảng và...

(16:41 - 12/09/2022)

Đêm Hội Trăng rằm

  Tết Trung thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là...

(13:19 - 11/08/2022)

Nỗ lực học tập năm học 2021-2022 trong thời gian phòng chống dịch bệnh

  Năm 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh đã ảnh hưởng rất lớn...

(17:05 - 23/05/2022)

Chiều ngày 19/5/2022, đại diện Giám đốc Điện lực Hòa Bình và Công đoàn bộ phận Điện lực Hòa Bình thăm hỏi đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

  Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu nói chung...

(10:52 - 06/04/2022)

Nhìn lại chặng đường 18 năm thành lập phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin

  Phòng Viễn thông - Công nghệ thông tin được thành lập...

(14:22 - 30/03/2022)

Trao tiền hỗ trợ cho người có công với Cách mạng tại huyện Hồng Dân

  Thực hiện văn bản số 570/UBND-KGVX ngày 01/3/2022 của UBND tỉnh Bạc Liêu...