Tin tức & hoạt động

Nhân vật sự kiện

Đăng bởi | 10:58 | 06/04/2020

Cán bộ Đoàn nhiệt huyết và sáng tạo

  Là người con của quê hương Bạc Liêu, sinh ra lớn lên, học tập và trở về công tác phục vụ nhân dân, đền đáp lại mảnh đất đã nuôi dưỡng mình. Đó là một trong những lợi thế lớn giúp “Bí thư đoàn thanh niên” Công ty Điện lực Bạc Liêu thể hiện hết sức bật nội lực của mình.

  Đó là anh Nguyễn Văn Thái hiện đang công tác tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Bạc liêu. Vào ngành từ năm 2008, sau gần 12 năm công tác trong ngành điện, anh Thái luôn tìm tòi, sáng tạo trên lĩnh công tác chuyên môn và luôn cống hiến trí tuệ, sức trẻ cho công tác đoàn thể.
  Sáng tạo với công tác chuyên môn
  Tốt nghiệp Hệ thống điện năm 2003 tại Trường trung học điện II (nay là Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM), anh Thái được tuyển dụng vào công tác tại Phòng Kinh doanh - Điện lực Bạc Liêu (nay là Công ty Điện lực Bạc Liêu). Năm 2012 do nhu cầu công việc, anh được phân công về làm chuyên viên Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện - Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu).
  Với ý chí cầu tiến, ham học hỏi, nhiệt tình trong công tác và đạt được nhiều thành tích nổi bật, năm 2014 anh được Công ty tạo điều kiện cho bổ sung kiến thức chuyên môn tại Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử.  Sau 04 năm vừa làm vừa học, anh đã tốt nghiệp đạt loại “Khá”.
  Không phụ lòng Lãnh đạo giao phó, anh không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực kỹ thuật mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cao. Điển hình là năm 2019 anh cho ra đời sáng kiến “Giải pháp thay công tơ điện trạm biến áp chuyên dùng và trạm công cộng không cần cắt điện”, giải pháp này có hiệu quả cao nên được Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu xét chọn đạt giải Nhất chung cuộc. Hiệu quả của sáng kiến mang lại là rút ngắn thời gian mất điện khách hàng trạm chuyên dùng; không mất điện đối với khách hàng trạm công cộng; đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện về các chỉ số SAIDI và SAIFI; nâng cao tuổi thọ thiết bị đóng cắt, giảm suất sự cố do giảm số lần đóng cắt điện; đặc biệt hơn là làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng tiền chi phí nhân công hàng năm.

 

Anh Nguyễn Văn Thái (người thứ 5 từ trái qua) tại Lễ Tổng kết và trao giải thưởng năm 2019 do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức

 

  Nhiều năm liền, anh Thái vinh dự được nhận nhiều giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Nam, PC Bạc Liêu, Đoàn Khối Doanh nghiệp và Đoàn Cơ sở PC Bạc Liêu; đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017 và 2019 và gần nhất là giải thưởng “Giải nhất tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII” do Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu trao thưởng. Với những thành tích đạt được cộng với sự tín nhiệm của Lãnh đạo Công ty, tháng 12 năm 2019 anh đã vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
  Nhiệt huyết với công tác đoàn thể
  Ngoài việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn, anh Thái đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn cơ sở PC Bạc Liêu. Anh luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện như: Hiến máu tình nguyện; sửa chữa điện cho bà con nghèo, các hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với chuyên môn tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

 

Anh Nguyễn Văn Thái trong công tác thiện nguyện hiến máu nhân đạo


  Ngoài ra anh rất tích cực tham gia các hoạt động văn thể mỹ tại Công ty, hoạt động khác của Công đoàn như: Tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi hàng năm, hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, các hội thi, hội diễn nhằm nâng cao kỹ năng cho lực lượng kế cận và các đoàn viên trẻ, … Bên cạnh đó, anh thường xuyên báo cáo các hoạt động của công tác đoàn thể đến cấp ủy nhằm nhận được sự chỉ đạo sâu sát, ủng hộ và tạo điều kiện về thời gian công việc; đề xuất thực hiện các công trình thanh niên nhằm tạo môi trường giáo dục cho đoàn viên thanh niên và tăng chi phí hoạt động của Đoàn cơ sở Công ty; quan tâm bồi dưỡng chính trị, đạo đức cho các đoàn viên ưu tú và giới thiệu cấp ủy xem xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; Phát động các đoàn viên trong Công ty tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức và đạt được nhiều thành tích nổi bật, điển hình là PC Bạc Liêu đã đạt giải nhì toàn đoàn tại Hội thi “Tuổi trẻ - Công chức, viên chức tỉnh Bạc Liêu đồng hành với cải cách hành chính Nhà nước năm 2018” do Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức.
  Với những tố chất linh hoạt, những thành tích nổi bật, một tinh thần làm việc đầy trách nhiệm. Anh Nguyễn Văn Thái xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên trong Công ty học tập, làm theo./.

Huỳnh Phạm Đan Thanh
 


TIN LIÊN QUAN

(08:33 - 28/12/2022)

Gương sáng người Thợ giỏi EVN

  Giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, chan hòa với đồng nghiệp và...

(08:29 - 21/10/2022)

Nguyễn Văn Võ – Công nhân viên chức lao động Công ty Điện lực Bạc Liêu đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022

          Sau khi vượt qua các vòng sơ...

(08:01 - 21/10/2022)

Công ty Điện lực Bạc Liêu với công tác bình đẳng giới

Nam giới Công ty Điện lực Bạc Liêu nghĩ về Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ...

(07:04 - 17/10/2022)

Thăm khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định tỉnh Bến Tre

  Bức trướng thêu tám chữ vàng “Anh hùng – Bất...

(08:38 - 04/10/2022)

Thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10

  Trong quá trình lãnh đạo cách mạng nước ta, Đảng và...

(16:41 - 12/09/2022)

Đêm Hội Trăng rằm

  Tết Trung thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là...

(13:19 - 11/08/2022)

Nỗ lực học tập năm học 2021-2022 trong thời gian phòng chống dịch bệnh

  Năm 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh đã ảnh hưởng rất lớn...

(17:05 - 23/05/2022)

Chiều ngày 19/5/2022, đại diện Giám đốc Điện lực Hòa Bình và Công đoàn bộ phận Điện lực Hòa Bình thăm hỏi đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

  Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu nói chung...

(10:52 - 06/04/2022)

Nhìn lại chặng đường 18 năm thành lập phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin

  Phòng Viễn thông - Công nghệ thông tin được thành lập...

(14:22 - 30/03/2022)

Trao tiền hỗ trợ cho người có công với Cách mạng tại huyện Hồng Dân

  Thực hiện văn bản số 570/UBND-KGVX ngày 01/3/2022 của UBND tỉnh Bạc Liêu...