Tin tức & hoạt động

Nhân vật sự kiện

Đăng bởi | 10:51 | 29/05/2020

Người lao động là tài sản quý nhất của mỗi công ty

  Bất kỳ mỗi Công ty, doanh nghiệp nào muốn phát triển mạnh mẽ thì cần phải chú trọng đến công tác bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, bởi vì Người lao động chính là tài sản quý giá nhất của mỗi công ty.

  Song song với việc nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hàng năm, Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn phấn đấu tăng thu nhập và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động.

  Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2020, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã triển khai thực hiện nhiều chế độ chính sách liên quan đến người lao động, trong đó công tác chăm sóc sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Mặc dù, đã hết giai đoạn giãn cách xã hội, nhưng nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 còn hết sức nặng nề, nhằm giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc trong cộng đồng, Bộ phận y tế phối hợp với Công đoàn tham mưu cho Ban Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNVC-LĐ tại Công ty, không phải đến cơ sở y tế, không phải tiếp xúc với nhiều người.

 

 

Ảnh: Người lao động được tổ chức khám sức khỏe định kỳ tại Công ty Điện lực Bạc Liêu

 

  Thực hiện tốt công tác khám sức khỏe định kỳ, giúp người lao động sớm tầm soát được các tác nhân gây bệnh, được tư vấn và điều trị bệnh kịp thời. Chính vì thế, trong những năm qua CNVC-LĐ không mắc bệnh nghề nghiệp và bệnh hiểm nghèo, xây dựng đội ngũ nhân lực dồi dào cho Công ty.

  Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn chú trọng đến môi trường làm việc, vệ sinh khuôn viên, tạo bầu không khí thoáng đãng, trong lành góp phần nâng cao động lực làm việc cho người lao động. Để đạt được tiêu chí trên, hàng năm Công ty đều phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, quan trắc môi trường lao động, kịp thời xử lý những vị trí có nguy cơ vượt tiêu chuẩn cho phép, cải thiện môi trường làm việc cho người lao động.

 

Ảnh: Công ty Điện lực Bạc Liêu phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu quan trắc môi trường làm việc của người lao động

 

  Ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác đào tạo, bồi huấn nâng cao tay nghề, người lao động thường xuyên được học tập qua nhiều hình thức khác nhau như: hướng dẫn trực tiếp, đọc thêm tài liệu, sách báo, học trực tuyến e-learning,... Kết quả, hàng năm mỗi CNVC-LĐ đều tiếp cận với nguồn kiến thức mới, góp phần bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng nghề.

 

 

Ảnh: Lực lượng công nhân tham gia các lớp bồi huấn nâng bậc nghề với nhiều hình thức

 

  Mặc dù, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động nhưng lãnh đạo Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động, nhất là lực lượng công nhân trực tiếp đóng góp cho sự thành công của Công ty. Vì thế, hàng năm Ban lãnh đạo và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên các tập thể và cá nhân người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.

 

Ảnh: Lãnh đạo Công ty Điện lực Bạc Liêu đến thăm hỏi, động viên CNVC-LĐ Điện lực Giá Rai nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020

 

  Cũng nhân dịp tháng công nhân năm nay, Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam đặc biệt quan tâm thăm hỏi, động viên tập thể CNVC-LĐ Điện lực thành phố Bạc Liêu. Là đơn vị trung tâm, nhưng hiện tại Điện lực thành phố Bạc Liêu chưa có trụ sở chính thức, phải thuê mượn trụ sở của cơ quan địa phương, điều kiện làm việc gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên bị ngập lụt, ẩm ướt, ảnh hưởng lớn công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (người đứng thứ 6 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên tập thể CNVC-LĐ Điện lực thành phố Bạc Liêu nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020

 

  Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Công đoàn các cấp, tập thể CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu yên tâm công tác, quyết tâm vượt khó, nhất là giai đoạn cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao. Đặc biệt, Công ty ngày càng quan tâm hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của CNVC-LĐ, vì "Người lao động là tài sản quý giá nhất của Công ty"./.

Võ Thanh Lịch


TIN LIÊN QUAN

(08:33 - 28/12/2022)

Gương sáng người Thợ giỏi EVN

  Giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, chan hòa với đồng nghiệp và...

(08:29 - 21/10/2022)

Nguyễn Văn Võ – Công nhân viên chức lao động Công ty Điện lực Bạc Liêu đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022

          Sau khi vượt qua các vòng sơ...

(08:01 - 21/10/2022)

Công ty Điện lực Bạc Liêu với công tác bình đẳng giới

Nam giới Công ty Điện lực Bạc Liêu nghĩ về Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ...

(07:04 - 17/10/2022)

Thăm khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định tỉnh Bến Tre

  Bức trướng thêu tám chữ vàng “Anh hùng – Bất...

(08:38 - 04/10/2022)

Thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10

  Trong quá trình lãnh đạo cách mạng nước ta, Đảng và...

(16:41 - 12/09/2022)

Đêm Hội Trăng rằm

  Tết Trung thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là...

(13:19 - 11/08/2022)

Nỗ lực học tập năm học 2021-2022 trong thời gian phòng chống dịch bệnh

  Năm 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh đã ảnh hưởng rất lớn...

(17:05 - 23/05/2022)

Chiều ngày 19/5/2022, đại diện Giám đốc Điện lực Hòa Bình và Công đoàn bộ phận Điện lực Hòa Bình thăm hỏi đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

  Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu nói chung...

(10:52 - 06/04/2022)

Nhìn lại chặng đường 18 năm thành lập phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin

  Phòng Viễn thông - Công nghệ thông tin được thành lập...

(14:22 - 30/03/2022)

Trao tiền hỗ trợ cho người có công với Cách mạng tại huyện Hồng Dân

  Thực hiện văn bản số 570/UBND-KGVX ngày 01/3/2022 của UBND tỉnh Bạc Liêu...