Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi | 07:40 | 30/07/2020

Công ty Điện lực Bạc Liêu tri ân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

  “Tôi lớn lên khi đất nước không còn chia Bắc Nam. Chẳng biết chiến tranh là gì, chỉ còn lại những câu chuyện của cha, …”. Ca từ trong bài hát gợi nhớ cho chúng ta về một thời chiến tranh khói lửa. Giờ đây, chiến tranh đã lùi xa nhưng những mất mát đau thương vẫn còn đó, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Đó là ngày mà nhân dân cả nước dành riêng để tưởng nhớ những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hi sinh, đánh đổi máu xương của mình cho nền độc lập tự do dân tộc.

  Thấm nhuần đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam nói chung và trở thành nét văn hóa doanh nghiệp của Công ty Điện lực Bạc Liêu nói riêng. Như thường lệ, Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức các hoạt động hướng đến kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

  Hoạt động về nguồn tại xã Định Thành, huyện Đông Hải

  Đúng 06 giờ sáng ngày 25/7/2020, các thành viên Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã có mặt đầy đủ để tham gia chuyến về nguồn tại xã Định Thành, huyện Đông Hải. Hoạt động về nguồn lần này, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu được giao nhiệm vụ thực hiện các phần việc (thăm hỏi và tặng quà cho 04 hộ gia đình chính sách, tổng số tiền 2.000.000 đồng; phối hợp với Điện lực Đông Hải sửa chữa hệ thống điện và thay bóng đèn led cho 10 hộ gia đình chính sách, tổng số tiền 3.000.000 đồng).

  Với tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên Đoàn cơ sở Công ty đã phối hợp chặt chẽ, phân chia nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành tốt các phần việc. Chuyến đi về nguồn thật ý nghĩa để lại nhiều cảm xúc và kỉ niệm đẹp trong lòng các đoàn viên thanh niên.

 

Hình: Thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách

 

Hình: Sửa chữa hệ thống điện cho hộ gia đình chính sách

 

  Họp mặt cán bộ nghỉ hưu, CNVC-LĐ thuộc diện gia đình chính sách

  Chiều ngày 27/7/2020, Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức buổi họp mặt nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ cho các cán bộ nghỉ hưu, CNVC-LĐ thuộc diện gia đình chính sách (bản thân là thương binh, con liệt sĩ, con thương binh). Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vô cùng thân mật, đầm ấm, cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 27/7.

  Tại buổi họp mặt, Ông Trần Quyền Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu: “Thế hệ chúng ta đang sống trong thời bình luôn cảm phục, trân trọng và biết ơn sâu sắc những người con ưu tú đã hy sinh vì nền độc lập tự do của đất nước Việt Nam. Trong những năm qua, Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, với mong muốn thể hiện trách nhiệm và đóng góp một phần cho cộng đồng xã hội. Những CNVC-LĐ thuộc diện gia đình chính sách đã và đang công tác tại Công ty Điện lực Bạc Liêu hãy tiếp bước ngọn lửa truyền thống yêu nước của cha ông, cống hiến sức mình vào công cuộc phát triển kinh tế, vững vàng tâm trí trước mọi sự xuyên tạc của thế lực thù địch”.

 

Hình: Ông Trần Quyền Dự - Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu phát biểu tại buổi họp mặt

 

  Đáp lại tấm chân tình của tập thể CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu, ông Nguyễn Minh Hải - Nguyên Bí thư Chi bộ Điện lực Bạc Liêu, cựu chiến binh bày tỏ cảm xúc “Công ty Điện lực Bạc Liêu duy trì tổ chức họp mặt tri ân ngày Thương binh – Liệt sĩ là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, rất đáng khen ngợi. Đất nước Việt Nam được độc lập tự do là nhờ sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân. Giờ đây, trong công cuộc thực hiện nghĩa vụ “Điện luôn đi trước một bước”, tập thể CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu phải luôn luôn trên thuận dưới hòa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

 

Hình: Ông Nguyễn Minh Hải – Nguyên Bí thư Chi bộ Điện lực Bạc Liêu phát biểu tại buổi họp mặt

 

  Nhân buổi họp mặt, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã trao 25 phần quà cho cán bộ nghỉ hưu, CNVC-LĐ thuộc diện gia đình chính sách. Việc duy trì tổ chức họp mặt tri ân ngày Thương binh – Liệt sĩ là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty Điện lực Bạc Liêu đến đời sống của CNVC-LĐ thuộc diện gia đình chính sách đã và đang công tác tại đơn vị. Bên cạnh, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho các thế hệ, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi cá nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Với những việc làm, những phần quà, tuy không lớn lao nhưng đó là tấm lòng của tập thể CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu góp phần chia sẻ phần nào những hy sinh, mất mát đến những gia đình đã có công với đất nước. Đó cũng là một nét văn hóa mà Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn gìn giữ và phát huy, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Anh Thư – Văn phòng Công ty


TIN LIÊN QUAN

(16:33 - 22/03/2023)

Cái thắng xe

Hôm đó, ba dẫn tôi vô sân tập chạy xe. Sau một buổi vật lộn với...

(13:34 - 22/03/2023)

Lan tỏa văn hóa thể thao - nâng cao sức khỏe CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Mỗi km tại giải chạy Vietcombank Run "Vạn trái tim - Một niềm tin" do...

(13:31 - 22/03/2023)

Điện lực Đông Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác tuyên truyền

  Từ ngày 07/3/2023 đến ngày 13/3/2023, Điện lực Đông Hải đã...

(14:38 - 16/03/2023)

Thăm hỏi, động viên lực lượng công nhân tại hiện trường mùa nắng nóng

  Vào ngày 12 và 13/3/2023, đại diện Ban Giám đốc và...

(13:06 - 07/03/2023)

Điện lực Đông Hải đảm bảo cấp điện phục vụ Hội thi “Giọng hát hay” huyện Đông Hải lần thứ XIX năm 2023

  Nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ  Hội thi “Giọng...

(15:40 - 21/02/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu trao “nhà tình thương” năm 2023 cho hộ nghèo tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi

  Thể hiện sâu sắc truyền thống “Tương thân tương...

(14:28 - 14/02/2023)

Đảm bảo cung cấp điện ngày Hội trại tòng quân huyện Hòa Bình năm 2023

  Để đảm bảo công tác cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ cho...

(16:05 - 19/01/2023)

Hợp tác bền lâu - Cùng nhau phát triển

  Có nhiều phương pháp để thúc đẩy một mối quan hệ hợp tác....

(10:22 - 16/01/2023)

Lan tỏa yêu thương “Vạn trái tim – Một tấm lòng”

  Tài liệu Văn hóa EVN nêu bật 5 giá trị cốt lõi của...

(13:12 - 19/12/2022)

Công ty Điện lực Bạc Liêu trao tiền hỗ trợ Quỹ an sinh xã hội Cho Ủy ban Nhân dân Phường 1

  Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của...