Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi | 10:11 | 30/06/2021

“E-learning” phát huy văn hóa học tập hiện đại tại Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Hiện nay, ứng dụng Chương trình đào tạo trực tuyến (E-learning) trong đào đạo nguồn nhân lực là xu hướng phát triển bền vững của các công ty, tập đoàn trong quá trình hội nhập. Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, việc ứng dụng E-learning đang là xu thế chung của tất cả các doanh nghiệp nói chung và Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) cũng không nằm ngoài xu thế đó. Việc ứng dụng E-learning trong công tác đào tạo sẽ làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học, khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của người học cao hơn.

  E-Learning là một hình thức giáo dục, học tập dựa trên sự kết nối của Internet. Giảng viên và học viên đều có thể tham gia học và đào tạo trên hệ thống E-learning bằng máy tính, máy tính bảng, hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. E-learning đang được sử dụng rộng rãi, và có xu hướng phát triển nhanh chóng trong tương lai gần. Rất nhiều nước trên thế giới đã và đang phát triển phương thức học tập này và đã rất thành công.

Ảnh: Chương trình đào tạo trực tuyến E-Learning

  Ứng dụng E-learning, trong mỗi cuộc thi thì việc đảm bảo công bằng và bảo mật đề thi hoặc đáp án là rất cần thiết. Điều này giúp ban lãnh đạo, người quản lý có thể đánh giá chính xác năng lực của người tham gia một cách cụ thể và chính xác. Người tham gia thi đồng thời, có người giám sát, công nghệ chụp ảnh tức thời ngăn chặn gian lận và cùng một thời gian chỉ được một tài khoản đăng nhập vào hệ thống tránh gian lận trong thi cử như sao chép link gửi bài cho người khác làm hộ, hoặc một người có thể làm bài cho nhiều người.

Ảnh: Tổ chức thi cử trực tuyến trên chương trình E-learning tại PC Bạc Liêu

  Với đặc thù của ngành Điện nếu tổ chức đào tạo theo phương thức truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn về thời gian, chi phí và kết quả làm việc của người được cử đi đào tạo. Do vậy, sử dụng E-learning là lựa chọn hợp lý cho quá trình chuẩn hóa đào tạo, các bài học giáo dục trực tuyến E-leaning là hình thức ứng dụng công nghệ hỗ trợ quá trình đào tạo. Với E-leaning người học có thể học mọi lúc mọi nơi, người hướng dẫn có thể chuyển tải kiến thức cho học viên với số lượng không giới hạn trong thời gian ngắn. Người lãnh đạo, quản lý có thể xác định được hiệu quả đào tạo, từ đó xây dựng nội dung chương trình đào tạo hợp lý.

  Tiết kiệm chi phí tối đa

  Với ứng dụng E-learning, người hướng dẫn sẽ không còn tốn kém nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại, giúp giảm thời gian đào tạo so với các phương pháp truyền thống đến 40%, người học được tiết kiệm rất nhiều chi phí di chuyển đến nơi học, chi phí trang bị đồ dùng học tập, các thiết bị hỗ trợ học tập khác,… Ngoài ra chi phí học qua nền tảng E-learning thông thường sẽ ít hơn so với phương pháp học truyền thống. Chi phí được tiết kiệm tối đa, mang lại hiệu quả cao hơn trong đào tạo.

  Tiết kiệm thời gian

  Người học có thể lựa chọn thời gian học tập phù hợp, không ảnh hưởng đến công việc, đảm bảo chất lượng tiếp thu. E-learning giúp giải quyết nhiều vấn đề khó khăn khi người học có thể học E-learning mọi lúc mọi nơi, ở văn phòng, ở nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào thuận tiện và có thể học nhiều lần. Đây là điều mà các phương pháp đào tạo truyền thống không có được. Người học không cần phải nghỉ việc, hoàn toàn chủ động tạo ra lịch học riêng...

  Để chuẩn bị đáp ứng đủ nguồn nhân lực chất lượng và tăng cường nâng cao trình độ, năng lực cạnh tranh của từng cán bộ, nhân viên trong Tổng Công ty Điện lực miền Nam nói chung và PC Bạc Liêu nói riêng. Tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của PC Bạc Liêu cần tham gia thường xuyên vào các lớp học trên chương trình E-learning để chung tay xây dựng, thúc đẩy một mô hình đào tạo mới tiên tiến, hiện đại và góp phần thúc đẩy cho chương trình học trực tuyến ngày càng đạt được hiệu quả cao hơn./.

Mai Phước Hưng


TIN LIÊN QUAN

(09:55 - 01/06/2023)

Hoạt động thiết thực Tháng Công nhân năm 2023 tại Điện lực Hồng Dân

  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng,...

(09:53 - 01/06/2023)

Đối thoại - Nơi trao gửi niềm tin

  Hưởng ứng tháng công nhân năm 2023, Công ty Điện lực Bạc...

(15:50 - 27/04/2023)

Thăm hỏi, động viên người lao động tại hiện trường vào mùa nắng nóng

  Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023 với hoạt...

(10:12 - 21/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt...

(07:16 - 17/04/2023)

Điện lực Phước Long bồi huấn “Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam” cho Dịch vụ hỗ trợ Kinh doanh điện và bảo vệ thuê ngoài

  Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (văn hóa EVN)...

(10:32 - 12/04/2023)

Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

(10:55 - 11/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu trao tiền hỗ trợ vốn cho hộ nghèo xã Long Điền

  Nhằm góp phần giúp cho hộ nghèo có điều kiện làm ăn...

(16:33 - 22/03/2023)

Cái thắng xe

Hôm đó, ba dẫn tôi vô sân tập chạy xe. Sau một buổi vật lộn với...

(13:34 - 22/03/2023)

Lan tỏa văn hóa thể thao - nâng cao sức khỏe CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Mỗi km tại giải chạy Vietcombank Run "Vạn trái tim - Một niềm tin" do...

(13:31 - 22/03/2023)

Điện lực Đông Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác tuyên truyền

  Từ ngày 07/3/2023 đến ngày 13/3/2023, Điện lực Đông Hải đã...