Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Võ Thanh Lịch | 10:09 | 25/11/2021

Động viên - Văn hóa không thể thiếu trong quản trị nhân sự

  Môi trường lao động hiện đại luôn có nhiều áp lực về khối lượng và chất lượng công việc mà yêu cầu các cá nhân, tổ chức phải hoàn thành. Chính vì thế, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mỗi cá nhân đều phải trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, nỗ lực phấn đấu, áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn. Ngoài ra, việc quan tâm, động viên, khích lệ của cán bộ quản lý đối với người lao động là một trong những yếu tố góp phần tăng năng suất lao động, là một nét văn hóa không thể thiếu trong công tác quản trị nhân sự.

  Ngành điện là ngành đặc thù, đòi hỏi người lao động phải thực hiện nghiêm ngặt các quy trình công tác an toàn vệ sinh lao động nên áp lực đối với người lao động rất to lớn, vừa phải thực hiện tốt nhiệm vụ công tác vừa phải đảm bảo an toàn lao động, nhất là khi thời tiết bất thường, điều kiện lao động khó khăn, thiên tai, bão lũ.

  Trong giai đoạn cả nước gồng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tất cả người dân phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh, thì ở đâu đấy, các anh công nhân ngành điện vẫn phải cần mẫn di chuyển để thực thi nhiệm vụ, dẫu biết rằng nguy cơ luôn rình rập, dịch bệnh có thể lây nhiễm bất kỳ ai, bất kỳ khi nào, nhưng các anh vẫn âm thầm cống hiến để đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện an toàn, liên tục.

  Chính giai đoạn này, cần hơn hết là những lời thăm hỏi, động viên của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp để bản thân vượt qua những khó khăn, gian khổ. Cảm thông được những khó khăn, vất vả của người lao động, Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã kịp thời quan tâm, động viên thăm hỏi người lao động, giúp họ an tâm công tác, thực hiện phòng, chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả.

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Chánh – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu (áo trắng) thăm hỏi lực lượng công nhân thực hiện “03 tại chỗ” tại trụ sở cơ quan Điện lực Hòa Bình

  Không chỉ dành riêng sự quan tâm đối với lực lượng công nhân quản lý vận hành lưới điện trong thời gian phòng, chống dịch bệnh, Ban lãnh đạo các cấp cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên người lao động, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp họ tự tin, an tâm công tác, góp phần hoàn tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Ông Trần Hữu Khoa – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu (đứng) thăm hỏi và bàn giao nhà đồng nghiệp cho người lao động thuộc Điện lực Vĩnh Lợi

 

  Công tác thăm hỏi, động viên của lãnh đạo Công ty Điện lực Bạc Liêu được thực hiện thường xuyên và liên tục, đã trở thành nếp văn hóa không thể thiếu trong công tác quản trị nhân sự của Công ty. “Song song với lời chào hỏi, lời động viên của lãnh đạo các cấp là động lực to lớn để chúng tôi tự tin hơn, an tâm hơn, có thêm động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” – Đó là lời tâm sự thật cảm động của anh Trương Văn Phát, nhân viên Điện lực Vĩnh Lợi bày tỏ khi được lãnh đạo quan tâm thăm hỏi tại gia đình nhỏ của anh.

  Việc động viên kịp thời, đúng lúc giúp cho người lao động cảm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, là chỗ dựa vững chắc, là niềm tin để người lao động vượt qua những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Việc động viên còn giúp cho mọi người hiểu nhau hơn, gần gũi hơn, kết thành một tập thể vững mạnh theo tôn chỉ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đó là “Gia đình EVN, trên thuận dưới hòa”.

Võ Thanh Lịch


TIN LIÊN QUAN

(09:55 - 01/06/2023)

Hoạt động thiết thực Tháng Công nhân năm 2023 tại Điện lực Hồng Dân

  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng,...

(09:53 - 01/06/2023)

Đối thoại - Nơi trao gửi niềm tin

  Hưởng ứng tháng công nhân năm 2023, Công ty Điện lực Bạc...

(15:50 - 27/04/2023)

Thăm hỏi, động viên người lao động tại hiện trường vào mùa nắng nóng

  Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023 với hoạt...

(10:12 - 21/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt...

(07:16 - 17/04/2023)

Điện lực Phước Long bồi huấn “Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam” cho Dịch vụ hỗ trợ Kinh doanh điện và bảo vệ thuê ngoài

  Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (văn hóa EVN)...

(10:32 - 12/04/2023)

Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

(10:55 - 11/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu trao tiền hỗ trợ vốn cho hộ nghèo xã Long Điền

  Nhằm góp phần giúp cho hộ nghèo có điều kiện làm ăn...

(16:33 - 22/03/2023)

Cái thắng xe

Hôm đó, ba dẫn tôi vô sân tập chạy xe. Sau một buổi vật lộn với...

(13:34 - 22/03/2023)

Lan tỏa văn hóa thể thao - nâng cao sức khỏe CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Mỗi km tại giải chạy Vietcombank Run "Vạn trái tim - Một niềm tin" do...

(13:31 - 22/03/2023)

Điện lực Đông Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác tuyên truyền

  Từ ngày 07/3/2023 đến ngày 13/3/2023, Điện lực Đông Hải đã...