Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong Công ty

Đăng bởi Huỳnh Hồng Ngân | 13:56 | 30/09/2022

Công ty Điện lực Bạc Liêu thực hiện chăm sóc sức khỏe người lao động và nhìn lại chặn đường phòng, chống dịch Covid-19

  Cuối năm 2019, đầu năm 2020 đại dịch SARS CoV-2 (Covid-19), do chủng vi rút Corona khởi phát và lây lan trên toàn Thế giới, trong đó Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Đại dịch Covid-19 không chỉ đẩy hệ thống y tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng mà còn kéo theo kinh tế giảm sút, đứng trước những khó khăn đó, ngành Điện nói chung, Công ty Điện lực Bạc Liêu nói riêng đã cố gắng và n lực thực hiện song song hai nhiệm vụ là phòng, chống dịch Covid -19 và đảm bảo sản xuất kinh doanh cung cấp điện an toàn, liên tục, hiệu quả cho mọi người dân.

  Ngay từ những ngày đầu khởi phát dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty Điện lực miền Nam (Tổng công ty), đã khẩn cấp triển khai đến các đơn vị thành viên nội dung kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid -19, trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Thực hiện theo tinh thần đó, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, đo kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, bổ sung nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng, hạn chế hội họp, tập trung nơi đông người…, điều tra dịch tễ khi có đối tác đến từ vùng dịch, thực hiện cách ly y tế đối với CNVC-LĐ đi về t vùng dịch và có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm vi rút.

Ảnh: Nhân viên giao tiếp khách hàng cấp phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng đến giao dịch trong thời gian dịch Covid-19 khởi phát (Nguồn PC Bạc Liêu).

 

  Đến ngày 27/4/2021, khi đợt dịch thứ 4 bùng phát mạnh mẽ và lây lan nhanh trên cả nước, các tỉnh thành phía Nam có số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng cao, gây ảnh hưởng sức khỏe và đời sống của người dân. Trên địa bàn quản lý của tỉnh Bạc Liêu cũng xuất hiện nhiều ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, các đơn vị trực thuộc Công ty chịu ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, đặc biệt là thời gian phong tỏa cách ly tế toàn thành phố Bạc Liêu.

  Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của các cá nhân cùng tập thể Công ty Điện lực Bạc Liêu đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục trên địa bàn.

Ảnh: Nhân viên Điện lực thực hiện sửa chữa điện khu cách ly tập trung (Nguồn PC Bạc Liêu).

  Nhìn nhận những đóng góp tích cực của đơn vị trong thời gian dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo Tổng công ty đã có chuyến thăm hỏi, trao thưởng tập thể và vinh danh các cá nhân tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao giữa lúc đại dịch.

Ảnh: Ông Phạm Nguyễn Minh Châu - Phó Chủ tịch Công đoàn EVN SPC trao tặng phần thưởng cho 02 cá nhân có nhiều đóng góp, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Nguồn PC Bạc Liêu).

  Mặc dù có những khó khăn nhất định trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập thể người lao động trong Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn quyết tâm và cố gắng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề “Thích ứng, an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

  Nhìn lại chặn đường phòng, chống dịch đầy khó khăn của đơn vị trong thời gian vừa qua, đến nay dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên những biến thể mới của vi rút có thể làm dịch bùng phát và gia tăng trở lại, vậy nên CNVC-LĐ trong toàn Công ty cần thực hiện nghiêm thông điệp 2K theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

Ảnh: Thông điệp 2K (Nguồn TTXVN).

  Bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động cũng được Lãnh đạo Công ty Điện lực Bạc Liêu hết mực quan tâm.

  Hằng năm, công tác khám sức khỏe định kỳ, quan trắc môi trường lao động, bồi dưỡng hiện vật, điều dưỡng phục hồi chức năng cho người lao động, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, huấn luyện phương pháp sơ cấp cứu tại chỗ đều được Công ty thực hiện đúng quy định, ngoài ra Công ty Điện lực Bạc Liêu còn phát động phong trào thi đua rèn luyện thân thể, chăm sóc sức khỏe người lao động.

  Phong trào này được thực thi với mục đích khuyến khích CNVC-LĐ thường xuyên rèn luyện, nâng cao sức khỏe, hạn chế tối đa bệnh tật, tạo hàng rào miễn dịch để có một sức khỏe tốt, góp phần cải thiện cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày.

 

  Ảnh: Bác sĩ bệnh viện tư vấn cho CNVC-LĐ sau khám sức khỏe định kỳ tại Công ty (Nguồn PC Bạc Liêu).

Ảnh: Huấn luyện viên bệnh viện hướng dẫn CNVC-LĐ thực hiện sơ cứu người ngưng tim, ngưng thở (Nguồn PC Bạc Liêu).

  Qua ba năm phát động phong trào thi đua rèn luyện thân thể, chăm sóc sức khỏe, Ban Lãnh đạo và Công đoàn Công ty nhận thấy CNVC-LĐ đã phần nào tự thực hiện chăm sóc sức khỏe cho bản thân như ăn uống khoa học, giảm sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia có hại, thường xuyên rèn luyện thể dục, thể thao, kết quả khám sức khỏe định kỳ phân loại IV, V giảm so với các năm trước.

  Cụ thể kết quả khen thưởng phong trào thi đua rèn luyện thân thể, chăm sóc sức khỏe năm 2022 có 392/643 cá nhân được xét thưởng, đạt 60,96% so với tổng số lao động của toàn Công ty.

Ảnh: Họp hội đồng thi đua khen thưởng xét thưởng phong trào thi đua rèn luyện thân thể, chăm sóc sức khỏe CNVC-LĐ năm 2022 (Nguồn PC Bạc Liêu).

  Với những kết quả đạt được như trên, Lãnh đạo Công ty mong muốn toàn thể CNVC-LĐ tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, sắp tới dự kiến Công ty sẽ đầu tư các dụng cụ hỗ trợ luyện tập thể dục, thể thao ở các đơn vị để CNVC-LĐ có thể luyện tập ngoài giờ.

  “Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và toàn xã hội và sau đại dịch Covid-19 giúp mỗi chúng ta nhận thấy chăm sóc sức khỏe và có nền tảng sức khỏe tốt là điều thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu hãy chăm sóc và nâng cao sức khỏe từ bây giờ để mang lại nhiều lợi ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng, qua đó giúp chúng ta thực hiện tốt công việc hàng ngày, hoàn thành công tác hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu của Tổng công ty Điện lực miền Nam và chỉ tiêu chung của toàn Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Huỳnh Hồng Ngân


TIN LIÊN QUAN

(15:59 - 27/01/2023)

Hội nghị người lao động Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu năm 2023

  Vào chiều ngày 17/01/2023, Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu...

(10:58 - 17/01/2023)

Sự kiện Hội nghị người lao động

  Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2023, Điện lực Vĩnh Lợi long trọng tổ chức Hội...

(10:57 - 17/01/2023)

Lan tỏa yêu thương – Nối dài sự sống

  Sáng ngày 13/01/2023, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ...

(10:56 - 17/01/2023)

Điện lực Hồng Dân tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023

  Sáng ngày 11/01/2023, được sự cho phép của Công ty Điện lực...

(10:07 - 17/01/2023)

Thông báo Giá mua điện mặt trời mái nhà năm 2023

(10:25 - 16/01/2023)

ĐIỆN LỰC ĐÔNG HẢI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

  Ngày 10 tháng 01 năm 2023, Điện lực Đông Hải tổ chức Hội nghị người...

(15:42 - 12/01/2023)

Ngành điện đầu tư lưới điện đáp ứng nhu cầu các hộ chưa có điện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

  Năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu và Tổng công...

(15:40 - 12/01/2023)

Hội nghị người lao động Điện lực Giá Rai năm 2023

  Vào chiều ngày 11/01/2023, Điện lực Giá Rai đã tổ chức Hội...

(11:00 - 12/01/2023)

Hội nghị Người lao động Điện lực Phước Long năm 2023

  Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và chu đáo, vào...

(13:38 - 10/01/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ năm 2022

  Năm 2022, trước bối cảnh tình hình thế giới có những diễn biến...