Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Phạm Minh Phú | 10:53 | 08/11/2022

Văn hóa trong bảo vệ môi trường tại Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay, khi cả nước đang tích cực thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước cũng là lúc chúng ta đang sử dụng nhiều nguồn lực tài nguyên nhất và gây ra nhiều tác động đáng kể cho môi trường.

  Để giải quyết các thách thức về môi trường hiện nay cần có nhiều giải pháp kết hợp thực hiện như: Nghiên cứu phát triển các công nghệ sạch - thân thiện môi trường trong sản xuất và xử lý chất thải; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường;… Để làm được điều đó cần có các giải pháp huy động sự tham gia của cộng đồng vào công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích xã hội hóa hoạt động bảo vệ môi trường và các hình thức giáo dục để xây dựng nên một nét văn hóa mới trong công tác bảo vệ môi trường.

 Ảnh: Tuyên truyền những biện pháp bảo vệ môi trường thiết thực nhất (sưu tầm)

  Trong những năm qua, để gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa bảo vệ môi trường, toàn thể CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) đã có những đóng góp tích cực trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường tự nhiên, đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm đối với mỗi CNVC-LĐ. Bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất như: không vứt rác bừa bãi, phân loại rác và bỏ rác đúng quy định, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ tại nơi làm việc,… thoạt nghe tưởng chừng là điều đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên để có thể thực hiện một cách có hiệu quả về lâu dài thì phải xuất phát từ ý thức của mỗi CNVC-LĐ.

  Theo ông Trần Trọng Tâm - Phó Giám đốc PC Bạc Liêu cho biết: “Công tác bảo vệ môi trường luôn được PC Bạc Liêu quan tâm, điển hình là các cuộc tập huấn về công tác quản lý và bảo vệ môi trường hàng năm tại đơn vị, công tác lập hồ sơ môi trường cho các công trình/dự án thuộc đối tượng lập hồ sơ bảo vệ môi trường,… Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể CNVC-LĐ để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt, với chất thải nguy hại luôn được PC Bạc Liêu quản lý nghiêm, có kho chứa, bồn chứa an toàn và được xử lý đúng theo quy định của pháp luật về môi trường”.

Ảnh: Khu vực lưu trữ tạm thời chất thải nguy hại tại kho vật tư PC Bạc Liêu (nguồn: PC Bạc Liêu)

  Bên cạnh đó, PC Bạc Liêu cũng rất tích cực hưởng ứng các chiến dịch với chủ đề về “Bảo vệ môi trường” do ngành điện và địa phương phát động như: Hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2022”; Tham gia lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ngày Đại dương thế giới; Tổ chức vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm xung quanh khuôn viên trụ sở làm việc, nơi công cộng, các tuyến đường giao thông tại địa phương;… Trước đó, vào tháng 6/2022, PC Bạc Liêu cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trồng 648 cây sao đen để hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” tại ấp Năm Căn, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

  Có thể nói, Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Những hành động nhỏ và đơn giản hàng ngày sẽ góp phần hình thành nếp sống văn minh, thực hiện mục tiêu phát triển xanh hướng đến một môi trường làm việc an toàn, mang đến lợi ích về sức khỏe cho CNVC-LĐ, đó cũng là góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng văn hóa bảo vệ môi trường mà Đảng và Nhà nước ta đã đề ra./.

Phạm Minh Phú - Phòng Kỹ thuật


TIN LIÊN QUAN

(15:50 - 27/04/2023)

Thăm hỏi, động viên người lao động tại hiện trường vào mùa nắng nóng

  Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023 với hoạt...

(10:12 - 21/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt...

(07:16 - 17/04/2023)

Điện lực Phước Long bồi huấn “Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam” cho Dịch vụ hỗ trợ Kinh doanh điện và bảo vệ thuê ngoài

  Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (văn hóa EVN)...

(10:32 - 12/04/2023)

Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

(10:55 - 11/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu trao tiền hỗ trợ vốn cho hộ nghèo xã Long Điền

  Nhằm góp phần giúp cho hộ nghèo có điều kiện làm ăn...

(16:33 - 22/03/2023)

Cái thắng xe

Hôm đó, ba dẫn tôi vô sân tập chạy xe. Sau một buổi vật lộn với...

(13:34 - 22/03/2023)

Lan tỏa văn hóa thể thao - nâng cao sức khỏe CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Mỗi km tại giải chạy Vietcombank Run "Vạn trái tim - Một niềm tin" do...

(13:31 - 22/03/2023)

Điện lực Đông Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác tuyên truyền

  Từ ngày 07/3/2023 đến ngày 13/3/2023, Điện lực Đông Hải đã...

(14:38 - 16/03/2023)

Thăm hỏi, động viên lực lượng công nhân tại hiện trường mùa nắng nóng

  Vào ngày 12 và 13/3/2023, đại diện Ban Giám đốc và...

(13:06 - 07/03/2023)

Điện lực Đông Hải đảm bảo cấp điện phục vụ Hội thi “Giọng hát hay” huyện Đông Hải lần thứ XIX năm 2023

  Nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ  Hội thi “Giọng...