Tin tức & hoạt động

Nhân vật sự kiện

Đăng bởi Trần Văn Thế Trung | 08:33 | 28/12/2022

Gương sáng người Thợ giỏi EVN

  Giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, chan hòa với đồng nghiệp và hơn cả là một người thợ điện hết lòng vì công việc, luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu phấn đấu vươn lên để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ ở tất cả các lĩnh vực được phân công, đó chính là Anh Nguyễn Văn Võ, người vừa đạt danh hiệu Thợ giỏi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

  Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo của xứ “Đờn ca tài tử”. Với mong mỏi thoát khỏi cảnh lam lũ, gia đình đã không ngại khó khăn, gian khổ cho anh ăn học. Ngay từ nhỏ anh đã nuôi trong mình ước mơ trở thành người thợ điện để một phần góp công sức cho việc "thắp sáng những vùng quê" nghèo khó. Ước mơ đó đã được anh dày công phấn đấu, nỗ lực và được thực hiện vào năm 2004.

  Về nhận công tác tại Đội quản lý vận hành đường dây Điện lực Bạc Liêu (nay là Công ty Điện lực Bạc Liêu), đến năm 2006 anh chuyển công tác tại Đội Cao thế Bạc Liêu thuộc Công ty lưới Điện Cao thế miền Nam. Năm 2019, do thay đổi mô hình tổ chức của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nên một lần nữa Anh Võ lại là Công nhân quản lý vận hành đường dây, thuộc Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế (Đội QLVHLĐCT) - Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Ảnh: Anh Nguyễn Văn Võ nhận giấy chứng nhận “Thợ giỏi EVN” tại Lễ vinh danh thợ giỏi (nguồn: EVN)

  Đến nay đã 18 năm gắn bó với ngành, anh đã trải qua nhiều lĩnh vực công tác khác nhau. Dù đi bất cứ nơi nào, ở vị trí nào, anh cũng luôn cố gắng phấn đấu trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ công việc giản đơn đến công việc khó khăn, chưa bao giờ đồng nghiệp nghe anh than phiền hay từ chối. Đặc biệt là công tác chuyên môn, nghiệp vụ và thực tiễn kinh nghiệm trong quản lý vận hành lưới điện 110kV, anh luôn sẵn sàng đảm nhận mọi công việc khó khăn, phức tạp với tinh thần trách nhiệm đầy nhiệt huyết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

  Với công việc hiện tại là nhân viên Tổ Đường dây thuộc Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế - Công ty Điện lực Bạc Liêu, anh thường xuyên hỗ trợ, kiểm tra, nhắc nhở các thành viên trong tổ, chọn biện pháp phù hợp khi thực hiện nhiệm vụ vừa an toàn, vừa đạt kết quả cao, nói “Không” với tai nạn lao động, anh luôn kịp thời ngăn chặn những nguy cơ có khả năng gây sự cố lưới điện. Sau mỗi công tác hoặc xử lý sự cố xong, anh cùng tất cả anh em trong đơn vị thảo luận phân tích nguyên nhân để rút kinh nghiệm.

Ảnh: Anh Nguyễn Văn Võ (bìa cùng bên phải) được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm (nguồn: EVN)

 

  Sau nhiều nỗ lực phấn đấu, cùng với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi đã giúp anh Nguyễn Văn Võ đạt danh hiệu “Thợ giỏi EVN”, sau khi vượt qua các vòng sơ tuyển, vượt hơn 97.000 thí sinh trên cả nước, anh thợ điện Nguyễn Văn Võ - công nhân Quản lý vận hành đường dây 110KV của Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) đã vinh dự cùng với 121 thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 được vinh danh. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao nhất trong Hội thi Thợ giỏi EVN năm 2022.

  Khi được hỏi: Động lực nào để anh có thể siêng năng, chịu khó và đạt được thành tích như vậy?.... Anh Võ khiêm tốn chia sẻ: “Được làm việc trong môi trường thân thiện, đoàn kết, bản thân tôi luôn nỗ lực hết mình cùng tập thể vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt tất cả công việc được giao. Những gì tôi đạt được là nhờ sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị, sự động viên khích lệ của các đồng nghiệp đã tạo động lực cho tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt thành tích cao tại Hội thi”.

  Trong công tác chuyên môn anh là người công nhân tận tụy, cần mẫn. Với sự cống hiến đầy nhiệt huyết trong ngành và từ những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liên tục anh đạt danh hiệu lao động tiên tiến và giấy khen của Giám đốc PC Bạc Liêu, riêng năm 2022 anh vinh dự đạt danh hiệu “Thợ giỏi EVN” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ảnh: Anh Nguyễn Văn Võ (bên trái) trong phần thực hành tại hiện trường (nguồn: EVN)

  Anh có dáng vẻ và khuôn mặt rất “nông dân”, nên đồng nghiệp rất dễ gần gũi, cộng thêm sự cần cù và hiệu quả rất cao trong công việc mà anh Võ đã đem lại. Ông Quách Thành Minh - Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội QLVHLĐCT nhận xét “Trong cuộc sống và công việc, anh Võ luôn nhiệt tình, hết mình hỗ trợ mọi người, luôn được đồng nghiệp tin tưởng, quý mến, là tấm gương cho CNVC-LĐ trong đơn vị học tập, noi theo. Với những thành tích đạt được của bản thân, anh Võ đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người công nhân ngành Điện Việt Nam”.

  Thật vậy, với nhiều tiến bộ trong công tác, nhờ vào chính đôi bàn tay và trái tim của mình, anh Nguyễn Văn Võ đã góp phần vào thành tích chung của EVNSPC tại Hội thi Thợ giỏi EVN và cũng là tấm gương tiêu biểu cho CNVC-LĐ tại PC Bạc Liêu noi gương, học tập, bởi anh luôn hết mình vì công việc, được đồng nghiệp quý mến và quan trọng hơn hết là góp phần cùng PC Bạc Liêu thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu./.

Trần Văn Thế Trung - Đặng Thị Nhơn Tùng - Phòng Kỹ thuật


TIN LIÊN QUAN

(08:48 - 13/03/2023)

Trao tiền hỗ trợ cho thương binh hạng 2/4 tại huyện Hồng Dân

  Thực hiện văn bản số 403/UBND-KGVX ngày 15/02/2023 của UBND tỉnh Bạc Liêu...

(16:53 - 09/03/2023)

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Tọa đàm công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2023 tại Công ty Điện lực Bạc Liêu

  Sáng ngày 08/3/2023, Công đoàn Tổng công ty Điện lực...

(08:33 - 28/12/2022)

Gương sáng người Thợ giỏi EVN

  Giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, chan hòa với đồng nghiệp và...

(08:29 - 21/10/2022)

Nguyễn Văn Võ – Công nhân viên chức lao động Công ty Điện lực Bạc Liêu đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022

          Sau khi vượt qua các vòng sơ...

(08:01 - 21/10/2022)

Công ty Điện lực Bạc Liêu với công tác bình đẳng giới

Nam giới Công ty Điện lực Bạc Liêu nghĩ về Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ...

(07:04 - 17/10/2022)

Thăm khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định tỉnh Bến Tre

  Bức trướng thêu tám chữ vàng “Anh hùng – Bất...

(08:38 - 04/10/2022)

Thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10

  Trong quá trình lãnh đạo cách mạng nước ta, Đảng và...

(16:41 - 12/09/2022)

Đêm Hội Trăng rằm

  Tết Trung thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là...

(13:19 - 11/08/2022)

Nỗ lực học tập năm học 2021-2022 trong thời gian phòng chống dịch bệnh

  Năm 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh đã ảnh hưởng rất lớn...

(17:05 - 23/05/2022)

Chiều ngày 19/5/2022, đại diện Giám đốc Điện lực Hòa Bình và Công đoàn bộ phận Điện lực Hòa Bình thăm hỏi đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

  Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu nói chung...