Tin tức & hoạt động

Đảng và đoàn thể

Đăng bởi Huỳnh Hữu Hạnh | 15:52 | 29/12/2022

Cùng nhìn lại hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Công ty Điện lực Bạc Liêu năm 2022

  Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty) được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ Công ty, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, chính sách hỗ trợ cho các hoạt động Đoàn; sự phối hợp, giúp đỡ của Công đoàn, Ban Nữ công và bộ phận chuyên môn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty đã triển khai đạt hiệu quả cao, bám sát được các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

  Trong năm 2022, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty đã chủ động trong việc phát động và tổ chức các phong trào, từ đó đã tạo được hiệu ứng tích cực, Đoàn viên thanh niên đã nâng cao ý thức trong thực hiện công tác đoàn, nhiều đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn cơ sở và Đoàn cấp trên phát động.

  Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Bạc Liêu đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên được triển khai kết hợp với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào có sức thu hút và lan tỏa lớn. Một số hoạt động điển hình của Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu trong năm 2022:

  - Tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên, Công nhân viên chức – Lao động công ty tham gia hiến máu tình nguyện 3 đợt, qua đó tham gia hiến được 144 đơn vị máu.

 Ảnh: Đoàn viên thanh niên và nhân viên Công ty tham gia hiến máu tình nguyện

  - Tổ chức thực hiện “Ngày thứ Bảy tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, “Ngày Chủ nhật xanh” ra quân vệ sinh khuôn viên cơ quan, thu gom rác, dọn cỏ, chăm sóc vườn hoa và tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

  - Phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện 08 công trình “Thắp sáng đường quê” tại 07 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn, với tổng số tiền 160 triệu đồng (mỗi tuyến đường dài khoảng 01 km). Góp phần làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân và góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

  - Thực hiện công trình thanh niên “Cải tạo lại Vườn hoa thanh niên” Góp phần khơi dậy tinh thần lao động tích cực, tạo sự gần gũi, ứng xử tốt với môi trường thiên nhiên, bảo vệ môi trường của Đoàn viên thanh niên; Góp phần tạo cảnh quang xanh – sạch – đẹp và thân thiện tại trụ sở cơ quan nơi làm việc.

  - Tham gia các hoạt động an sinh xã hội góp phần trợ giúp, hỗ trợ một phần nhỏ tiền và nhu yếu phẩm cho một số hoàn cảnh đang găp khó khăn về kinh tế và bệnh hiểm nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, biến cố trong cuộc sống.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên tham gia nấu ăn tại “Bếp ăn từ thiện” Bệnh viên đa khoa tỉnh Bạc Liêu

  - Tổ chức “Sân chơi đồng hành cùng thanh niên” để đoàn viên thanh niên Công ty học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn.

  - Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm, đặc biệt là công tác phát triển Đảng viên. Trong năm 2022, các Chi đoàn trực thuộc đã tổ chức bình chọn và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng để xem xét bồi dưỡng và kết nạp vào Đảng. Qua đó, có 02 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp vào Đảng và 06 đoàn viên ưu tú đã được xác minh lý lịch trình Đảng ủy xem xét.

  Ngoài ra, trong năm 2022 có 02 giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật “Bàn kiểm tra chỉ số công tơ”“Dùng kẹp nối dây chữ T và jack nối nhanh lắp nguồn modem đo xa” của Đoàn viên thanh niên được công nhận và đưa vào áp dụng tại đơn vị.

  Bên cạnh những thành tích, kết quả đã đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng còn những khuyết điểm, hạn chế như: Hoạt động tại các Chi đoàn trực thuộc chưa được triển khai đồng đều, một số Chi đoàn có số lượng đoàn viên là lực lượng công nhân trực tiếp thường xuyên tham gia công tác chuyên môn vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần nên gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp, tham gia các hoạt động đoàn. Khối lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ ngày càng nhiều nên việc dành thời gian cho công tác đoàn phần nào bị ảnh hưởng…

  Qua đó, để khắc phục những hạn chế và đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công ty ngày càng lớn mạnh, Đoàn viên thanh niên Công ty sẽ tiếp tục cố gắng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nhiệt huyết tuổi trẻ để nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, mang đến sự tươi mới, hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên. Đồng thời, tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ Công ty và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu để xây dựng chương trình, kế hoạch công tác Đoàn phù hợp với khả năng và điều kiện của Đoàn cơ sở, trong đó trọng tâm là xây dựng các phong trào bám sát với nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty.

  Cùng nhìn lại một số hình ảnh hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Công ty Điện lực Bạc Liêu năm 2022:

 

Tham gia vệ sinh, dọn cỏ, thu gom rác thải tại khuôn viên Cơ quan Công ty

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi

Trao tặng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Chăm sóc “Vườn hoa thanh niên” tại khuôn viên Cơ quan Công ty

Sân chơi Đồng hành cùng thanh niên

Huỳnh Hữu Hạnh - Ban Quản lý dự án


TIN LIÊN QUAN

(16:36 - 22/03/2023)

Đoàn cơ sở và Ban nữ công Công ty Điện lực Bạc Liêu về nguồn tại tỉnh Đồng Tháp

  Nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023) và...

(13:22 - 22/03/2023)

Chi bộ Điện lực Hòa Bình tổ chức Lễ kết nạp quần chúng ưu tú vào đảng

  Qua thời gian rèn luyện, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của...

(13:15 - 22/03/2023)

Chi bộ 2 Cơ quan Công ty tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

  Chiều ngày 16/3/2023, tại Hội trường Công ty Điện lực Bạc Liêu, Chi...

(07:22 - 16/03/2023)

Chi bộ Điện lực Giá Rai tổ chức kết nạp đảng viên

  Chiều ngày 13/3/2023, Chi bộ Điện lực Giá Rai đã tiến hành...

(07:21 - 16/03/2023)

“Vạn trái tim – Một niềm tin”

  Sáng ngày 12/3/2023, 68 đoàn viên thanh niên và...

(08:44 - 13/03/2023)

Thanh niên Điện lực Hồng Dân

(08:41 - 13/03/2023)

Chi bộ Điện lực Đông Hải kết nạp Đảng viên mới

  Ngày 09/3/2023, Chi bộ Điện lực Đông Hải tổ chức Lễ kết nạp đảng...

(17:08 - 09/03/2023)

100% cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Bạc Liêu học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

  Trong 1,5 ngày, cả ngày 04/3/2023 và 01 buổi ngày...

(17:03 - 09/03/2023)

Hội nghị công tác nữ công, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ, họp mặt nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

  Ngày 07/3/2023, Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức Hội...

(13:37 - 06/03/2023)

Đại hội Công đoàn Bộ phận Điện lực thành phố Bạc Liêu Lần thứ VI, nhiệm kỳ (2023-2028)

  Sáng ngày 28/02/2023, Công đoàn Bộ phận Điện lực...