Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Mai Phước Hưng | 10:12 | 21/04/2023

Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt là đối với những người lao động (NLĐ). Việc chăm sóc sức khỏe cho NLĐ là rất quan trọng để giúp họ duy trì sức khỏe tốt, tăng năng suất lao động và đảm bảo an toàn trong công việc. Để thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho NLĐ trong toàn Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty), từ ngày 03/4 - 28/4/2023 Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 01 cho hơn 600 NLĐ trong toàn Công ty.

  Trong đợt khám sức khỏe định kỳ lần 01 năm 2023, Công ty phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là một trong số bệnh viện có các máy móc và thiết bị hiện đại cùng đội ngũ các y, Bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện lấy mẫu máu và mẫu nước tiểu để làm các xét nghiệm và khám theo các danh mục như: Khám tổng quát, siêu âm màu bụng tổng quát, đo điện tim, X-quang tim phổi thẳng…. Ngoài ra còn nhiều danh mục khám cho lao động nữ và NLĐ trèo cao.

Ảnh: Đội ngũ Y, Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đang thực hiện lấy mẫu máu xét nghiệm cho người lao động tại Điện lực thành phố Bạc Liêu.

  Bên cạnh đó, đội ngũ y, Bác sĩ của Bệnh viện sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc về sức khỏe cho NLĐ. Việc này giúp NLĐ hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân, để từ đó có hướng điều trị, luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, thêm vào đó cần có chế độ ăn thích hợp nhất nếu có bệnh lý. Trong đợt khám sức khỏe lần này Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic còn kết hợp tặng phiếu miễn giảm 100% khám và cạo vôi răng cho toàn thể CNVC-LĐ khi đến khám sức khỏe tại phòng Răng – Hàm – Mặt, chỉ cần mang theo Căn cước công dân hoặc Thẻ bảo hiểm để đăng ký phiếu khám. Có thể nói, khám răng định kỳ là một thói quen tốt, cần được hình thành sớm và duy trì thường xuyên. Thói quen này không chỉ giúp bản thân tự tin vì có một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, cũng như bảo vệ chính sức khỏe toàn diện của mình.

Ảnh: CNVC-LĐ Công ty được tặng voucher khám và cạo vôi răng miễn phí trong đợt khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic.

  Nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của NLĐ, sau khi có kết quả tổng kết của Bệnh viện, Công ty sẽ tổng hợp kết quả khám theo kết luận xếp loại sức khỏe, lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi số NLĐ có bệnh mãn tính, chú ý chỉ định của Bác sĩ trong điều trị bệnh. Qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp… Từ kết quả khám sức khỏe sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho NLĐ được điều trị bệnh sớm và đề xuất điều dưỡng cho NLĐ có sức khỏe loại 4, loại 5 để phục hồi sức khỏe.

  Việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm là một việc làm thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự quan tâm của Lãnh đạo, tổ chức Công đoàn Công ty Điện lực Bạc Liêu đối với NLĐ, mang lại lợi ích cho cả Công ty và NLĐ. Tất cả các NLĐ đều rất hăng hái và phấn khởi khi khám sức khỏe vì mọi người đều nhận thấy được quyền lợi của mình trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Khi NLĐ có sức khỏe tốt sẽ giúp họ yên tâm trong lao động và công tác góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của Công ty./.

Mai Phước Hưng - Phòng Tổ chức và Nhân sự


TIN LIÊN QUAN

(07:14 - 05/09/2023)

Văn hóa Công ty Điện lực Bạc Liêu thắm đượm nghĩa tình

  Hơn 26 năm xây dựng và phát triển, ngoài sứ mệnh “Điện...

(16:03 - 01/08/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức họp mặt, tri ân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Dù ai đi đông về tây, 27/7 nhớ ngày thương binh Dù ai lên...

(15:49 - 01/08/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng

  Là doanh nghiệp cung ứng điện phục vụ cho sự phát triển kinh tế -...

(16:32 - 04/07/2023)

HỌP MẶT MỪNG SINH NHẬT CHO CNVC-LĐ QUÝ II – NĂM 2023

        Chiều ngày 30/6/2023, Điện lực thành phố...

(15:24 - 19/06/2023)

Phòng Kỹ thuật - Công ty Điện lực Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của...

(20:12 - 16/06/2023)

Trang phục Áo dài cho lễ tân, Hội Nghị là nét đẹp Văn hóa của Công ty

  Trang phục lễ tân trong Hội nghị hay các sự kiện quan trọng trong...

(09:55 - 01/06/2023)

Hoạt động thiết thực Tháng Công nhân năm 2023 tại Điện lực Hồng Dân

  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng,...

(09:53 - 01/06/2023)

Đối thoại - Nơi trao gửi niềm tin

  Hưởng ứng tháng công nhân năm 2023, Công ty Điện lực Bạc...

(15:50 - 27/04/2023)

Thăm hỏi, động viên người lao động tại hiện trường vào mùa nắng nóng

  Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023 với hoạt...

(10:12 - 21/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt...