Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Võ Thanh Lịch | 09:53 | 01/06/2023

Đối thoại - Nơi trao gửi niềm tin

  Hưởng ứng tháng công nhân năm 2023, Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức Hội nghị đối thoại với Công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) và Đoàn viên công đoàn trong Công ty vào ngày 29/5/2023. Đây là dịp để Lãnh đạo Công ty lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động trong việc triển khai thực hiện các nội dung được giao kết trong hợp đồng lao động, các quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động. Đặc biệt, Ban Giám đốc Công ty còn gợi ý cho người lao động tham gia góp ý về các chế độ chính sách, môi trường lao động, chăm sóc sức khỏe,… và một số vấn đề có liên quan đến lợi ích người lao động mà trong Thỏa ước lao động chưa quy định.

  Đại diện người sử dụng lao động gồm Ban Giám đốc, Trưởng các phòng, ban, đội và Giám đốc Điện lực trực thuộc Công ty. Tham gia đối thoại với người sử dụng lao động còn có Ban chấp hành công đoàn cơ sở, Công đoàn bộ phận và hơn 60 CNVC-LĐ đại diện cho tập thể người lao động trong Công ty.

Ảnh: Ông Trần Quyền Dự - Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu chủ trì, gợi ý để người lao động mạnh dạn tham gia phát biểu tại hội nghị

  Qua buổi trao đổi cởi mở, thân thiện, Ban Giám đốc Công ty đã tạo tâm lý thoải mái cho người lao động bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình, ghi nhận những nỗ lực đóng góp của CNVC-LĐ. Đại diện người sử dụng lao động chia sẻ những khó khăn của ngành, của Công ty trong khoảng thời gian qua, vừa phải thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục, vừa phải thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

  Trong năm 2022, mặc dù thu nhập có giảm hơn so với năm trước nhưng toàn thể CNVC-LĐ đã tích cực hưởng ứng trích một phần tiền lương của bản thân để đóng góp hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, kết quả tập thể CNVC-LĐ đã đóng góp hơn 1,49 tỷ đồng để ủng hộ cho Quỹ Khuyến học, giúp đỡ phương tiện sản xuất cho hộ nghèo, tham gia Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Bạc Liêu phát động, hỗ trợ kinh phí xây dựng 15 căn nhà tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu,…

  Theo dự báo, trong thời gian tới ngành điện cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để vượt qua những khó khăn, thách thức. Ban Giám đốc Công ty kêu gọi người lao động sẵn sàn hy sinh một phần lợi ích cá nhân để nỗ lực trong công tác, đóng góp vào sự thành công chung của ngành, của tập thể, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Người lao động tham gia đối thoại tại Công ty và trực tuyến tại các điểm cầu của các đơn vị trực thuộc

  Hội nghị thảo luận với tinh thần thoải mái, chân thành, Ban Giám đốc Công ty đã lắng nghe 13 ý kiến phát biểu thảo luận, đóng góp của người lao động và đã giải đáp thỏa đáng những vướng mắc mà người lao động đặt ra. Ban Giám đốc đặc biệt lo lắng về sức khỏe của lực lượng lao động trực tiếp, tuổi đời ngày càng cao, sức khỏe ngày càng giảm sút nhưng phải làm công việc trên cao, nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Công ty tiếp tục nghiên cứu để áp dụng khoa học kỹ thuật vào công việc, phát động nhiều phong trào thi đua và tạo điều kiện tốt nhất để người lao động rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, an tâm công tác.

  Đại diện tập thể người lao động, đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trần Hữu Khoa đã đánh giá cao công tác chăm lo chế độ chính sách cho người lao động của Công ty Điện lực Bạc Liêu, Ban Giám đốc đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động được an tâm công tác, bố trí lao động phù hợp để người lao động được làm việc gần nhà. Ngoài ra, Công ty còn tổ chức nhiều sự kiện vui chơi bổ ích cho con CNVC-LĐ trong các dịp Tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi và tặng thưởng cho các cháu học giỏi, vượt khó, nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cháu hăng say học tập, là hạt nhân tương lai của gia đình, xã hội.

 Ảnh: Đồng chí Trần Hữu Khoa - Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu tại Hội nghị

  Hội nghị kết thúc, người lao động ra về với nụ cười rạng rỡ, bởi họ đã hiểu rõ hơn về người sử dụng lao động, họ chính là kênh truyền thông để lan tỏa thông tin đến đồng nghiệp được hiểu và thông cảm. Bởi vì ngoài việc thực hiện tốt nghĩa vụ đối với người lao động, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Bạc Liêu còn chăm lo đầy đủ về đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, thực hiện đúng cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp: “Người lao động luôn là tài sản quý giá nhất”.

                                                                               Võ Thanh Lịch - Phòng Tổ chức và Nhân sự


TIN LIÊN QUAN

(07:14 - 05/09/2023)

Văn hóa Công ty Điện lực Bạc Liêu thắm đượm nghĩa tình

  Hơn 26 năm xây dựng và phát triển, ngoài sứ mệnh “Điện...

(16:03 - 01/08/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức họp mặt, tri ân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Dù ai đi đông về tây, 27/7 nhớ ngày thương binh Dù ai lên...

(15:49 - 01/08/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng

  Là doanh nghiệp cung ứng điện phục vụ cho sự phát triển kinh tế -...

(16:32 - 04/07/2023)

HỌP MẶT MỪNG SINH NHẬT CHO CNVC-LĐ QUÝ II – NĂM 2023

        Chiều ngày 30/6/2023, Điện lực thành phố...

(15:24 - 19/06/2023)

Phòng Kỹ thuật - Công ty Điện lực Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của...

(20:12 - 16/06/2023)

Trang phục Áo dài cho lễ tân, Hội Nghị là nét đẹp Văn hóa của Công ty

  Trang phục lễ tân trong Hội nghị hay các sự kiện quan trọng trong...

(09:55 - 01/06/2023)

Hoạt động thiết thực Tháng Công nhân năm 2023 tại Điện lực Hồng Dân

  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng,...

(09:53 - 01/06/2023)

Đối thoại - Nơi trao gửi niềm tin

  Hưởng ứng tháng công nhân năm 2023, Công ty Điện lực Bạc...

(15:50 - 27/04/2023)

Thăm hỏi, động viên người lao động tại hiện trường vào mùa nắng nóng

  Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023 với hoạt...

(10:12 - 21/04/2023)

Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt...